Những kiểu sạc điện thoại siêu "bá đạo"

06/09/2016 - Tin mới
398 lượt xem 0 bình luận

Nếu chỉ sạc điện thoại bằng cục sạc thông thường thì đó là điều quá hiển nhiên. Sạc bằng khoai tây, hoa quả, chậu cây hay thậm chí là lò vi sóng mới khiến bạn bất ngờ. Sau đây là những phương pháp sạc điện thoại cực bá đạo được chia sẽ trong thời gian vừa qua:

Sạc pin cho smartphone bằng khoai tây, hoa quả

Những cách sạc pin điện thoại từ khoai tây, hoa quả xuất hiện rất nhiều trên Youtube. Tuy nhiên đây chỉ là những video được cắt ghép và dàn dựng nhằm câu view khách hàng. Theo Wikihow, khoai tây hay chanh đều có chứa acid hoặc chất điện phân nên có thể cung cấp nguồn điện. Nhưng phải số lượng lớn được mắc nối tiếp nhau và có vật kim loại đóng vai trò điện cực chứ không phải cứ cắm vào là sạc được như trong video này.

   

Chậu cây cảnh có khả năng sạc pin 

Chậu cây cảnh dùng để sạc pin này do công ty Tây Ban Nha tung ra với giá 100 euro và có thể sạc điện thoại hằng ngày. Để hoạt động được, chậu cây cảnh phải được sử dụng hợp chất đặc biệt để tạo ra dòng điện nhờ quá trình quang học của cây xanh. Trung bình mỗi chậu mỗi ngày sạc được từ 2 đến 3 smartphone.

Sạc pin bằng lò vi sóng 

Cách sạc pin này có vẻ mạo hiểm và khó tưởng tượng gây ra nhiều tranh cải. Tuy nhiên một thử nghiệm của TechRax cho thấy khi bỏ iPhone 6 vào lò vi sóng trong vòng 5 giây thì dung lượng pin tăng lên từ 31 đến 38%. Thế nhưng các hãng sản xuất điện thoại và lò vi sóng khuyến cái người dùng không nên bỏ điện thoại vào lò vi sóng vì nhiều linh kiện điện tử và pin khi nóng trên điện thoại sẽ gây ra cháy nổ, nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

Công nghệ sạc pin siêu tốc trong 30 giây

Công nghệ sạc pin siêu tốc này hoàn toàn có thật do một công ty của Israel phát minh. Loại pin này sử dụng các phân tử nano cùng hệ thống sạc đặc biệt, vì thế chỉ mất 30 giây thì pin của một smartphone cỡ như Galaxy S3 có thể sạc đầy từ 0% đến 100%.

Sạc pin bằng cách đạp xe 

Tận dụng bộ phát điện có trên xe đạp, người dùng đã có thể tự chế một bộ pin sạc di động bằng cách đạp xe.

Các tin liên quan

Sạc điện thoại tốt nhất vào lúc nào?

Sạc điện thoại tốt nhất vào lúc nào?

Làm gì khi điện thoại không nhận hoặc sạc pin rất chậm?

Làm gì khi điện thoại không nhận hoặc sạc pin rất chậm?

Có phải bạn đang sạc pin điện thoại smartphone sai cách

Có phải bạn đang sạc pin điện thoại smartphone sai cách

Kiểm tra số lần sạc pin cho iPhone, iPad

Kiểm tra số lần sạc pin cho iPhone, iPad

GỌI LẠI CHO TÔI
X