Những lưu ý cần nhớ cho người dùng lần đầu sử dụng Samsung Galaxy Note 5

24/09/2015 - Tin mới
1503 lượt xem 0 bình luận

Chiếc smartphone Galaxy Note 5 của Samsung sau khi ra mắt đã khiến giới công nghệ phải trầm trồ và ngưỡng mộ bởi thiết kế hoàn hảo cùng cấu hình khá khủng. Chiếc phablet này mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời và tiện dụng, nhưng với một số người khi mới sử dụng đã gặp phải một số vấn đề khó khăn, một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn tránh gặp các trường hợp xấu gây ảnh hưởng cho máy.

samsung galaxy note 5

Lắp đúng chiều S-Pen

Chiếc bút S-Pen là điểm nhấn nổi bậy của Samsung Galaxy Note 5 khi vừa ra mắt, nó là thiết bị có nhiều ứng dụng đi kèm tuyệt với. Tuy nhiên một vấn đề bạn cần phải lưu ý là việc lắp chiếc bút này vào máy sau khi sử dụng, nếu bạn nhét ngược chiều thì S-Pen sẽ bị lọt thỏm vào thân máy và bị mắc kẹt lại không lấy ra được. Cách tốt nhất là bạn phải nhét chiều có ngòi bút vào trước, nếu ai lỡ nhét nhầm thì đừng nên cố gắng tháo máy ra để lấy mà hãy mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ. Điều này đã được hướng dẫn trong sách khi bạn mua máy.

samsung galaxy note 5

Sử dụng chế độ Screen off Memo

Ứng dụng hữu dụng nhất của bút S-Pen là chế độ Screen off Memo, khi rút S-Pen ra bạn không cần phải làm bất cứ thao tác nào trên màn hình, màn hình của Samsung Note 5 sẽ có một khoảng trống để bạn ghi chú những thông tin quan trọng, thông tin này được lưu lại trong S Note để bạn xem và chỉnh sửa. Đây là chức năng rất thiết thực cho những bạn hay quên.

samsung galaxy note 5

Tận dụng tính năng thu nhỏ màn hình

Galaxy Note 5 có màn hình khá lớn 5.7 inch mang lại trải nghiệm hình ảnh rất tốt thích hợp để đọc văn bản, giải trí. Vì kích thước máy quá to nên bất tiện khi bạn thao tác, đặc biệt trong trường hợp bạn chỉ cầm máy một tay. Một sự trợ giúp hoàn hảo là bạn hãy sử dụng chức năng thu nhỏ màn hình của máy. Thao tác rất đơn giản là bạn nhấm vào phím Home 3 lần, khi đó màn hình của Note 5 sẽ tự động thu nhỏ còn tầm 3 inch, phía trên có nút trở về để bạn phóng to kích cỡ màn hình rất thuận tiện khi sử dụng.

samsung galaxy note 5

Tăng tốc cho Galaxy Note 5

Tính năng vô hiệu hóa ứng dụng trong TouchWiz giúp bạn hạn chế những ứng dụng không cần thiết khi là nguyên nhân làm cho máy lag và chậm. Thao tác đơn giản, bạn chỉ cần mở mục quản lý ứng dụng, chọn chỉnh sửa hoạc loại bỏ hoặc vô hiệu hóa các ứng dụng không cần thiết đó để giải phóng bộ nhớ và RAM. Đây là mẹo cực kỳ hữu dụng của máy chạy hệ điều hành Android đặc biệt là Samsung

samsung galaxy note 5

Theo AndroidAuthority

Các tin liên quan

Trên tay Samsung Galaxy Note 5 - Kiệt tác về công nghệ

Trên tay Samsung Galaxy Note 5 - Kiệt tác về công nghệ

Chụp toàn bộ trang web bằng Galaxy Note 5

Chụp toàn bộ trang web bằng Galaxy Note 5

GỌI LẠI CHO TÔI
X