Những smartphone cho trải nghiệm camera tốt ở mức giá 4 triệu đồng

08/04/2016 - Tin mới
2164 lượt xem 0 bình luận

Xếp vào phân khúc tầm trung, Lumia 640 XL và 730 cùng với Zenfone 2 Laser 5.5 inch đều cho khả năng chụp hình ấn tượng, chất lượng ảnh gần tương đương với dòng sản phẩm cận cao cấp.

Nếu như cứ nghĩ rằng, smartphone cho khả chụp ảnh đẹp phải nằm trong phân khúc cận cao cấp trở lên, mức giá tối thiểu cũng phải 9 triệu đồng thì điều này chưa đúng. Lumia 640 XL và 730 cùng với Zenfone 2 Laser 5.5 inch chính là những dòng máy dành cho người dùng phổ thông, chỉ chú trọng vào tính năng chụp ảnh, không đòi hỏi phần cứng mạnh mẽ để chơi game.

Lumia 640 XL

lumia 640 xl

Lumia 640 XL trang bị camera sau 13 MP, khẩu độ f/2.0, ống kính chất lượng cao đến từ Zeiss và cảm biến kích thước 1/3” khá lớn đối với máy ảnh trên điện thoại. Sản phẩm nằm trong phân khúc tầm trung được bán chính thức ra thị trường với mức giá từ 3.9 triệu đến 4.5 triệu đồng, độ chênh lệch về giá tùy thuộc vào mỗi cửa hãng bán lẻ trong nước.

lumia 640 xl

Xét về giao diện và tính năng chụp hình, dòng Lumia vốn đã quá nổi tiếng với chế độ chụp ảnh thủ công cho mức độ tùy biến chuyên nghiệp. Chất lượng ảnh chụp từ Lumia 640 XL rất tốt so với những đối thủ khác trong tầm giá. Đây là dòng sản phẩm cho phép chụp cận cảnh côn trùng, phơi sáng, phù hợp với những người yêu thích chụp ảnh trên điện thoại với ngân sách hạn chế.

Lumia 730

Nếu như Lumia 640 XL mang phong thái từ Microsoft thì 730 mang đậm phong cách của Nokia trước đây. Lumia 730 là một trong những sản phẩm nổi bật về khả năng chụp ảnh rất đẹp so với mức giá dưới 4 triệu đồng. Cụ thể, Lumia 730 đang có mức giá bán khoảng 3.6 triệu đồng, khá hấp dẫn đối với những người yêu thích thương hiệu Nokia và mê chụp ảnh trên điện thoại.

Lumia 730

Lumia 730 trang bị camera sau 6.7 MP, ống kính Zeiss, cảm biến kích thước 1/3.4”. Tương tự như Galaxy S6, camera của Lumia 730 có khẩu độ lớn lên đến f/1.9 giúp cho ánh sáng đi vào cảm biến nhiều hơn, đem lại ưu điểm trong những điều kiện chụp tại những vùng thiếu sáng và chế độ cận cảnh (tách biệt và làm nổi bật chủ thể với hậu cảnh).

Lumia 730

Tương tự Lumia 640 XL, Lumia 730 vẫn sở hữu giao diện, tính năng chụp ảnh rất chuyên nghiệp, cho phép tùy chỉnh thủ công từng tham số khác nhau để phù hợp với từng bối cảnh chụp. Chất lượng ảnh từ Lumia 730 XL khá tương đồng với Lumia 640 XL, dường như lại tốt hơn chút ít khi chụp vào ban đêm và cận cảnh côn trùng.

Zenfone 2 Laser 5.5 inch

Nếu Lumia 640 XL và 730 đại diện cho dòng Windows Phone thì Zenfone 2 Laser là một trong những sản phẩm hiếm hoi đến từ hệ điều hành Android có mức giá khoảng 3,6 triệu đồng, tùy thuộc vào từng cửa hàng. Chất lượng ảnh chụp khá đẹp so với những dòng smartphone còn lại vốn cùng chạy hệ điều hành Android.

Zenfone 2 Laser 5.5 inch

Zenfone 2 Laser trang bị camera sau 13 MP, khẩu độ f/2.0, hỗ trợ lấy nét nhanh bằng cảm biến laser. Điều đặc biệt, Zenfone 2 Laser có giao diện, tính năng chụp ảnh khá phong phú, chuyên nghiệp. Chất lượng ảnh chụp cho độ nét khá cao, màu sắc trung thực, lấy nét nhanh ngay cả vào những bối cảnh thiếu sáng nhờ vào cảm biến Laser.

asus zenfone 2 5,5 inch

Với chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp, Zenfone 2 Laser cho phép điều chỉnh tất cả các tham số, giá trị chụp hoàn toàn thủ công khá giống như LG G4. Người dùng có thể chụp ảnh phơi sáng lên đến 32 giây, chụp cận cảnh côn trùng rất dễ dàng, đồng thời hỗ trợ chụp nơi thiếu sáng cũng khá tốt qua công nghệ PixelMaster độc quyền của hãng Asus.

Zenfone 2 Laser 5.5 inch

Tổng kết

Nhìn chung, với mức giá chỉ tầm khoảng từ 3.6 triệu đến 4.5 triệu đồng, người dùng đã có thể sở hữu một chiếc smartphone chính hãng mới 100% chuyên về khả năng chụp ảnh. Trải nghiệm thực tế, Lumia 640 XL, 730 và Zenfone 2 Laser đều cho ra những tấm ảnh đẹp với chất lượng gần tương đương với dòng cận cao cấp (mức giá khoảng 7 triệu đến 10 triệu đồng). Tất cả đều xứng đáng là một trong những chiếc smartphone tầm trung cho khả năng chụp ảnh đẹp nhất trong tầm giá khoảng 4 triệu đồng.

Nguồn: Techz

Các tin liên quan

Zenfone 2 Laser 5 inch thêm bản 4G, giá 4 triệu

Zenfone 2 Laser 5 inch thêm bản 4G, giá 4 triệu

Đập hộp OPPO NEO 7 - Giá chỉ gần 4 triệu đồng.

Đập hộp OPPO NEO 7 - Giá chỉ gần 4 triệu đồng.

Top điện thoại cấu hình tốt, giá dưới 4 triệu đồng

Top điện thoại cấu hình tốt, giá dưới 4 triệu đồng

GỌI LẠI CHO TÔI
X