Những tính năng độc đáo trên smartphone đầu năm 2016

01/03/2016 - Tin mới
749 lượt xem 0 bình luận

Tại triển lãm MWC vừa kết thúc tại Tây Ban Nha, các hãng điện thoại đã trình diễn những công nghệ mới đầy ấn tượng, nhất là trong mảng camera.

Trang PhoneArena đã tổng hợp bốn tính năng thu hút sự chú ý nhất mà Samsung, OppoLG giới thiệu tại sự kiện lớn nhất của làng di động năm 2016.

tinh nang doc dao tren smartphone 2016

Công nghệ sạc siêu nhanh Super VOOC của Oppo có thể hỗ trợ sạc đầy pin 2.500 mAh trong 15 phút. Super VOOC sử dụng thuật toán tối ưu hiệu năng sạc bằng cách duy trì hiệu điện thế ở mức thấp 5V nhằm đảm bảo nhiệt độ của pin và sạc luôn thấp, nhưng vẫn cung cấp đủ điện năng cho thiết bị trong thời gian ngắn nhất nhờ tự động thay đổi cường độ dòng điện theo từng chu kỳ khác nhau tùy thuộc vào trạng thái của pin. Sạc siêu nhanh VOOC hỗ trợ chuẩn kết nối phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế là micro USB và UCB Type C.

tinh nang doc dao tren smartphone 2016

LG G5 - smartphone "xếp hình": Google từng giới thiệu ý tưởng điện thoại với các bộ phận có thể tháo rời, nhưng LG mới là hãng đầu tiên đưa sản phẩm như vậy ra thị trường. G5 có cơ chế tháo pin dạng trượt ở phía dưới máy và đây cũng là nơi người dùng có thể gắn các module thiết bị kết hợp khác như máy ảnh, máy nghe nhạc…, cho phép máy trở thành các thiết bị chuyên dụng khác nhau tuỳ vào nhu cầu của người dùng.

tinh nang doc dao tren smartphone 2016

Samsung  gây ngạc nhiên khi không sử dụng công nghệ lấy nét theo pha (PDAF) trên Galaxy S7S7 edge. Thay vào đó, hãng tích hợp hệ thống Dual Pixel tương tự Canon đang dùng trên các mẫu DSLR đời mới. Với công nghệ này, cảm biến ảnh sử dụng hai photodiode cho mỗi điểm ảnh duy nhất. Nhờ vậy, thay vì chỉ có 5% đến 10% số điểm ảnh được sử dụng để lấy nét như trên các smartphone khác, cảm biến trên bộ đôi di động mới của Samsung sử dụng 100% số điểm ảnh để lấy nét. Vì thế, máy hoạt động nhanh và chính xác trong điều kiện ánh sáng yếu.

tinh nang doc dao tren smartphone 2016

LG G5 không phải smartphone đầu tiên được trang bị hai camera ở mặt sau, nhưng điểm ấn tượng là một trong hai camera đó có ống kính 135 độ, rộng hơn rất nhiều so với các smartphone khác (trung bình khoảng 78 độ). Nhờ đó, LG G5 có thể chụp những bức ảnh góc siêu rộng mà không cần đến phụ kiện hỗ trợ.

Nguồn: Vnexpress

Các tin liên quan

iPhone 7 sở hữu tính năng chống nước với viền màn hình siêu mỏng?

iPhone 7 sở hữu tính năng chống nước với viền màn hình siêu mỏng?

6 tính năng điện thoại tưởng ấn tượng nhưng vô dụng

6 tính năng điện thoại tưởng ấn tượng nhưng vô dụng

GỌI LẠI CHO TÔI
X