Những ứng dụng giúp kiểm tra triệt để phần cứng smartphone Android

26/04/2016 - Tin mới
751 lượt xem 0 bình luận

Kiểm tra các thông số phần cứng và tình trạng hoạt động của một số bộ phân trên điện thoại Android đã không còn là điều quá khó khăn. Dưới đây là những ứng dụng "đồng hành" giúp bạn kiểm tra "sức khỏe" của dế yêu đơn giản và chính xác.

Chỉ bằng những thủ thuật và ứng dụng đơn giản nhưng bản có thể kiểm tra được các thông số cũng như hoạt động của các bộ phận, thành phần trên chiếc điện thoại Android. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn đảm bảo các bộ phận của smartphone hoạt động ổn định đồng thời có thể thay thế sửa chữa kịp thời nếu điện thoại đang gặp sự cố.

Với các ứng dụng này, người dùng có thể kiểm tra toàn bộ phần cứng của máy gồm các bộ cảm biến khác nhau bên trong máy, nguồn pin, hiệu suất hoạt động, số điểm ảnh chết trên màn hình… Các ứng dụng này đặc biệt hữu ích nhất là khi bạn mua smartphone đã qua sử dụng. Ngay cả khi thiết bị của bạn không có bất kỳ vấn đề gì thì cũng nên dùng thử các ứng dụng này một lần.

ANTUTU

Antutu là một ứng dụng kiểm tra sức mạnh khá thông dụng trên smartphone vì không chỉ có khả năng đánh giá sức mạnh smartphone, AnTuTu còn cung cấp khá chính xác thông tin phần cứng của máy, hỗ trợ thiết lập thông số hoạt động của máy. Một bài kiểm tra tốc độ trên AnTuTu gồm khá nhiều các bài kiểm tra nhỏ với trọng tâm là phần đánh giá sưc mạnh đồ hoạ 3D với nhiều cấp độ khác nhau. Sau khi có kết quả AnTuTu sẽ tiến hành sắp xếp điểm theo dạng cột ngang trực quan giúp người dùng dễ dàng so sánh với các thiết bị khác.

AntutuAntutu

Bài kiểm tra sẽ mất vài phút, sau đó người dùng có thể thấy điểm số trên thẻScores và so sánh với thẻ xếp hạng (Ranking tab).

QUADRANT

Quadrant là một công cụ đánh giá nổi tiếng và toàn diện có thể đánh giá nhiều loại phần cứng khác nhau trong thiết bị, bao gồm CPU, bộ nhớ và hiệu năng I/O. Phiên bản “standard” miễn phí thiếu những thiết lập đánh giá tùy chọn nhưng chức năng đánh giá tổng thể lại rất ổn.

Công cũng cho phép đánh giá hiệu năng đồ họa 2D và 3D mặc dù không chuyên sâu bằng các công cụ dành riêng cho đánh giá đồ họa 3D.

QUADRANT

Quadrant chỉ mất vài phút xử lý trước khi hiển thị một đồ thị so sánh hiệu năng thiết bị hiện tại với các thiết bị phổ biến khác.

GLBENCHMARK

GLBenchmark là một ứng dụng dùng để đánh giá sức mạnh của GPU hay bộ xử lý hình ảnh trên smartphone. Các GPU của smartphone hoạt động đựa theo công nghệ đồ hoạ OpenGL, việc đánh giá của GLBenchmark sẽ dựa trên khả năng xử lý đồ hoạ của GPU.

Một thiết bị có số điểm càng cao trên GLBenchmark thì khả năng chơi những Game 3D có đồ hoạ cao càng tốt và mượt mà. Tuy nhiên GLBenchmark còn đánh giá tốc độ dựa theo số lượng pixel của màn hình nên sẽ khá kỳ lạ nếu một thiết bị trang bị GPU tốt hơn lại có số điễm thấp hơn một thiết bị trang bị GPU đời trước do mật độ điểm ảnh của thiết bị đó cao hơn (như giữa iPad 2 và iPad 3 chẳng hạn).

GLBENCHMARKGLBENCHMARK

GLBenchmark hỗ trợ OpenGL ES 2.x và có đến 33 bài kiểm tra tính năng khác nhau giúp người dùng có thể có một bức tranh tổng thể về hiệu năng 3D của thiết bị. Chạy tất cả các bài kiểm tra mất hơn 15 phút nhưng ta cũng có thể tùy chọn số bài kiểm tra.

GLBenchmark hiển thị số khung hình trên giây (FPS) mà thiết bị người dùng đạt được cho mỗi bài kiểm tra.

VELLAMO

VELLAMO

Vellamo là một ứng dụng đánh giásức mạnh phần cứng miễn phí trên hệ điều hành Android. Được phát triển bởi Qualcomm, tập đoàn sản xuất các linh kiện và chíp xử lý điện thoại lớn nhất hiện nay, Vellamo cung cấp các bài kiểm tra đựa trên nền tảng web HTML 5 nhằm đo đạc tốc độ trình duyệt cùng với vài bài đánh giá chip xử lý được gọi là Metal.Sau khi kiểm tra sức mạnh của smartphone, Vellamo sẽ cung cấp số điểm và tiến hành so sánh với các mẫu smartphone khác.

PHONE TESTER

PHONE TESTER

Cái tên nói lên tất cả, ứng dụng này làm được đúng những gì bạn thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nó có thể kiểm tra tình trạng của các cảm biến bên trong máy, sóng Wi-fi, pin, camera… Đặc biệt hơn cả, ứng dụng này đã hỗ trợ được những thiết bị chạy Android 6.0.

RIGHTWARE BROWSERMARK

BrowserMark không phải ứng dụng phải cài đặt mà là một website cho di động có thể khởi chạy trên trình duyệt của Android. Website này sẽ kiểm tra hiệu năng trình duyệt và gán cho trình duyệt một số điểm. Không giống với nhiều website đánh giá trình duyệt, website này được thiết kế dành cho các trình duyệt trên di động.

Sau vài phút, người dùng sẽ nhận được điểm số, càng cao càng tốt. Sử dụng BrowserMark cho nhiều ứng dụng duyệt web khác nhau trên thiết bị Android sẽ giúp người dùng tìm thấy trình duyệt phù hợp nhất, với hiệu quả làm việc cao nhất.

RIGHTWARE BROWSERMARKRIGHTWARE BROWSERMARK

Nhấp nút Compare to other phones để so sánh điểm số với các thiết bị Android phổ biến khác.

Theo techz

Các tin liên quan

Tiện ích giúp 'cai nghiện' Facebook

Tiện ích giúp 'cai nghiện' Facebook

Top 5 điện thoại giá tầm trung tốt nhất hiện nay

Top 5 điện thoại giá tầm trung tốt nhất hiện nay

3 cập nhật đáng kể giúp camera của Galaxy S7 không có đối thủ

3 cập nhật đáng kể giúp camera của Galaxy S7 không có đối thủ

GỌI LẠI CHO TÔI
X