Night Shift có nhiều thay đổi ở iOS 9.3 bản Beta 5

04/03/2016 - Tin mới
1194 lượt xem 0 bình luận

Phiên bản iOS mới nhất trước khi phát hành là iOS 9.3 beta 5 có một số thay đổi đối với chế độ Night Shift, cũng có thể là bản beta cuối cùng.

Một trong những tính năng mới và quan trọng dự kiến có ở iOS 9.3 là Night Shift. Đây là tính năng được thiết kế đặc biệt nhằm giúp người dùng iOS dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Nghiên cứu phát hiện rằng việc nhìn vào ánh sáng xanh sau khi mặt trời lặn có thể ảnh hưởng đến nhịp điệu sinh học ngày đê, khiến cho con người khó ngủ hơn.

Tuy nhiên, với Night Shift, thiết bị iOS của người dùng sẽ tự động biết khi nào thì mặt trời lặn ở khu vực của họ, và vào thời điểm đó thiết bị sẽ loại bỏ ánh sáng xanh ra khỏi màn hình. Điều này khiến cho nhiệt độ màu trở nên ấm hơn, giúp mắt của người dùng ít bị căng thẳng hơn và dẫn đến dễ ngủ hơn.

Phiên bản iOS mới nhất trước khi phát hành là iOS 9.3 beta 5 có một số thay đổi đối với chế độ Night Shift, cũng có thể là bản beta cuối cùng. Ví dụ, nếu iOS hoạt động ở chế độ nguồn điện thấp thì nó sẽ không kích hoạt Night Shift nữa. Một thay đổi khác ở Night Shift là Command Center (trung tâm lệnh). Trước đây, khi nhấm vào icon Night Shift trong Command Center thì sẽ có 2 tùy chọn hiện ra, đó là "Turn On For Now" và "Turn On Until Tomorrow". Ở bản beta 5 hiện nay, khi nhấn vào biểu tượng Night Shift trên Command Center thì chế độ này sẽ duy trì hoạt động cho đến khi bị tắt đi theo lịch đã hẹn trước. Trong phần cài đặt, hiện nay người dùng đã có thể sử dụng tùy chọn "Manually Enable Until Tomorrow".

Night Shift

Thay đổi cuối cùng liên quan đến Night Shift ở iOS 9.3 beta 5 này là vấn đề ngôn từ trong tính năng này. Thanh trượt nhiệt độ của Night Shift đã được thay đổi từ “Cooler” và “Warmer” thành “Less Warm” và “More Warm”. Apple muốn người dùng nghĩ rằng nhiệt độ của màn hình “ít ấm hơn” thay vì trở nên lạnh.

Nếu xét theo lịch Apple sẽ giới thiệu iPhone SE 4 inch, iPad Pro 9.7 inch và phiên bản mới của Apple Watch vào ngày 21/3 này thì bản beta có thể sẽ là bản iOS 9.3 trước khi phát hành cuối cùng.

Các tin liên quan

Apple phát hành bản beta thứ hai cho iOS 9.3

Apple phát hành bản beta thứ hai cho iOS 9.3

Google trả 1 tỷ USD để làm công cụ tìm kiếm trên iOS

Google trả 1 tỷ USD để làm công cụ tìm kiếm trên iOS

Apple ra mắt iOS 9.2.1, vá lỗ hổng bị lãng quên trong... 3 năm qua

Apple ra mắt iOS 9.2.1, vá lỗ hổng bị lãng quên trong... 3 năm qua

GỌI LẠI CHO TÔI