Nokia lại bị bán, lần này sẽ thuộc về tay người Trung Quốc?

16/05/2016 - Tin mới
895 lượt xem 0 bình luận

Bạn đã bao giờ nghĩ đến viễn cảnh, những chiếc điện thoại Nokia hay Lumia sẽ trở thành sản phẩm Made in China 100%? Nghe qua đã thấy thực sự khủng khiếp.

Theo một nguồn tin không chính thức, Microsoft sẽ tiến hành đóng cửa bộ phận sản xuất điện thoại phổ thông do sản lượng máy bán ra ngày càng bị thu hẹp. Cùng với điều này, gã khổng lồ phần mềm nhiều khả năng sẽ nhượng lại quyền sử dụng thương hiệu Nokia cho Foxconn. Sở dĩ có quyết định trên là bởi theo ước tính, chỉ có khoảng 15 triệu chiếc điện thoại loại này được Microsoft bán ra trong 3 tháng đầu của năm nay.

Nokia

Với mảng sản xuất điện thoại Lumia, rất có thể nó sẽ được hợp nhất với mảng sản xuất các thiết bị Surface của Microsoft. Điều này cũng đồng nghĩa với khả năng về sự ra đời của một chiếc điện thoại Surface Phone, thiết bị đã được đồn đoán từ rất lâu.

Nếu thông tin trên trở thành sự thực, sẽ có đến 50% lượng người lao động đang làm việc trong các nhà máy của Micrsoft bị cho sa thải. Đây rõ ràng là một điều rất đáng buồn đối với những nhân công đang làm việc tại đây. Trước đó, trong thoả thuận được ký kết sau thương vụ mua lại mảng Thiết bị & dịch vụ của Nokia, Microsoft sẽ có toàn quyền sở hữu và sử dụng cái tên Nokia cho đến năm 2024.

Theo techz

Các tin liên quan

Cuộc sống ở thị trấn Nokia

Cuộc sống ở thị trấn Nokia

Nokia ra mắt smartphone Android tại VN cuối năm nay

Nokia ra mắt smartphone Android tại VN cuối năm nay

Xuất hiện 2 mẫu smartphone bí ẩn với logo thương hiệu Nokia

Xuất hiện 2 mẫu smartphone bí ẩn với logo thương hiệu Nokia

GỌI LẠI CHO TÔI