Nokia quay về điện thoại cơ bản, từ bỏ mảng smartphone

09/08/2016 - Tin mới
1208 lượt xem 0 bình luận

Một thông tin bất ngờ được tiết lộ, Nokia sẽ quay lại thị trường di đồng bằng những mẫu điện thoại cơ bản, không như những dự đoán trước đó là smartphone chạy bằng Android.

Trước đây, Nokia được xem là ông hoàng của thị trường di động. Tuy nhiên từ khi smartphon bắt đầu bùng nổ, thương hiệu Nokia bắt đầu sụp đổ. Chuẩn bị cho màn trở lại sau khi bản cam kết với Microsoft hết hiệu lực, Nokia được kỳ vọng sẽ mang lại những nét tươi mới cho thị trường smartphone. Tuy nhiên điều đó lại không thành sự thật trong năm 2016 khi họ chỉ tập trung cho mảng điện thoại cơ bản.

dien thoai co ban nokia

Nokia sẽ trở lại với feature phone. Ảnh: Internet

Xem thêm >> Nokia trở lại thị trường với 2 smartphone Android cao cấp vào cuối năm nay

Theo HMD Global, công ty mua lại thương hiệu Nokia trong 10 năm khẳng định họ sẽ chỉ ra mắt những mẫu điện thoại cơ bản trước khi giới thiệu mô hình smartphone mới vào đầu năm sau. Như vậy, sự trở lại lần này sẽ bắt đầu bằng thế mạnh của Nokia trong quá khứ, đó là feature phone.

HMD Global chia sẻ: "Nokia đang bắt tay vào khởi động một chiếc điện thoại cơ bản và chuẩn bị sản xuất một dòng smartphone mới, họ chưa có đặt lịch cụ thể cho sản phẩm cụ thể nào được thực hiện nhưng sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất" 

Như vậy, người dùng sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để kiểm chứng mẫu smartphone tiếp theo của Nokia sau màn trở lại với thị trường điện thoại cơ bản. Trước đó Nokia được dự đoán sẽ ra mắt 2 mẫu smartphone chạy bằng Android 7.0 Nouga và được Meizu gia công trong năm nay.

Nguồn: Techz

Các tin liên quan

Nokia lại bị bán, lần này sẽ thuộc về tay người Trung Quốc?

Nokia lại bị bán, lần này sẽ thuộc về tay người Trung Quốc?

Nokia vung 191 triệu USD mua công ty sản xuất smartwatch

Nokia vung 191 triệu USD mua công ty sản xuất smartwatch

4 mẫu Nokia bản vàng được chuộng tại Việt Nam

4 mẫu Nokia bản vàng được chuộng tại Việt Nam

GỌI LẠI CHO TÔI
X