Nokia trở lại thị trường với 2 smartphone Android cao cấp vào cuối năm nay

27/07/2016 - Tin mới
2044 lượt xem 0 bình luận

Thời hạn Microsoft sử dụng thương hiệu Nokia trên các mẫu Windows Phone Lumia sắp hết thời hạn và Nokia sẽ ra mắt hai chiếc điện thoại mới chạy Android 7.0 Nougat đánh dấu sự trở lại sau 3 năm vắng bóng.

Vào năm 2013 Microsoft đã mua lại bộ phận sản xuất di động và dịch vụ của Nokia với giá 7,2 tỉ USD trong vòng 2 năm và thời hạn sẽ kết thúc vào năm 2016. Để chuẩn bị cho sử trở lại, Nokia đã lên kế hoạch từ tháng 6/2015, giám đốc điều hành Rajiv Suri của Nokia tiết lộ hãng sẽ quay trở lại thị trường điện thoại di động nếu tìm được đối tác phù hợp tại sự kiện MWC 2016.

Nokia trở lại thị trường với 2 smartphone Android cao cấp vào cuối năm nay.

Nguồn tin từ NokiaPowerUser cho biết Nokia đang phát triển đến 2 mẫu smartphone mới chứ không phải một, và hiện tại 2 mẫu này còn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Thông tin cho biết 2 sản phẩm này sẽ có thiết kế kim loại nguyên khối, màn hình có kích thước lần lượt là 5.2 inch và 5.5 inch, công nghệ màn hình OLED độ phân giải QHD, máy sẽ chạy hệ điều hành Android 7.0 Nougat với giao diện Z Laucher. Bên cạnh đó máy sẽ có khả năng chống bụi nước theo chuẩn IP68 tương tự Galaxy S7S7 Edge của Samsung.

Đặc biệt, từ năm 2013 Nokia đã tài trợ 1,35 tỉ USD để phát triển nghiên cứu graphene, vật liệu carbon nguyên chất sẽ cho thiết bị có cảm biến vân tay cực nhạy.

Nguồn tin này còn cho biết cả hai mẫu này sẽ được trình làng vào cuối năm nay hoặc chậm nhất là trong quí đầu của năm 2017.

Các tin liên quan

Nokia vung 191 triệu USD mua công ty sản xuất smartwatch

Nokia vung 191 triệu USD mua công ty sản xuất smartwatch

4 mẫu Nokia bản vàng được chuộng tại Việt Nam

4 mẫu Nokia bản vàng được chuộng tại Việt Nam

Nokia ra mắt smartphone Android tại VN cuối năm nay

Nokia ra mắt smartphone Android tại VN cuối năm nay

GỌI LẠI CHO TÔI
X