Nokia vung 191 triệu USD mua công ty sản xuất smartwatch

27/04/2016 - Tin mới
781 lượt xem 0 bình luận

Withings - công ty vừa được Nokia mua lại - chuyên sản xuất smartwatch và các loại cân thông minh trong nhà tắm.

Nokia vừa công bố kế hoạch mua lại Withings - công ty có trụ sở tại Pháp chuyên sản xuất các thiết bị đeo tay và cân thông minh cho phòng tắm. Để sở hữu công ty này, hãng công nghệ Phần Lan đã bỏ ra 191 triệu USD tiền mặt.

“Khi chúng tôi tiếp cận với Nokia, chúng tôi thấy tràn đầy cảm hứng khi phát hiện ra tầm nhìn của 2 bên hoàn toàn phù hợp với nhau”, CEO Withings - Cedric Hutchings chia sẻ trên một trang blog. “Sự hài lòng của người dùng vẫn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Ứng dụng và sản phẩm của chúng tôi sẽ không có bất cứ thay đổi nào”.

Withings

Ngoài smartwatch, Withings còn sản xuất nhiều thiết bị kết nối thông minh khác.

“Với vụ mua bán này, Nokia gia cố sức mạnh của mình trong thời đại Internet of Things”, CEO Rajeev Suri của Nokia tuyên bố.

Withings nổi tiếng với các sản phẩm đồng hồ tích hợp tính năng theo dõi sức khỏe người dùng. Những chiếc đồng hồ của hãng này có tính thời trang rất cao. Chiếc Withings Activite là một ví dụ. Model này được sản xuất tại Thụy Sĩ và có giá bán lẻ 450 USD.

Withings Activite

Đồng hồ thông minh Withings Activite. Ảnh: Pcadvisor.

Bên cạnh đó, công ty này cũng sản xuất hàng loạt thiết bị gia dụng thông minh, chẳng hạn thiết bị theo dõi hoạt động cá nhân, cân thông minh có khả năng kết nối, bộ kiểm tra huyết áp hoặc máy giám sát trẻ em. Công ty này thành lập năm 2008.

Đây là vụ mua bán đình đám thứ 2 của Nokia sau khi bán lại mảng di động cho Microsoft vào năm 2014. Năm ngoái, hãng thâu tóm công ty viễn thông Alcatel-Lucent với giá 17 tỷ USD.

Một số nguồn tin gần đây cho hay, Nokia nuôi tham vọng quay trở lại thị trường di động vào cuối năm nay với một (hoặc vài) mẫu smartphone tầm trung chạy Android.

Theo zing

Các tin liên quan

Nokia ra mắt smartphone Android tại VN cuối năm nay

Nokia ra mắt smartphone Android tại VN cuối năm nay

Xuất hiện 2 mẫu smartphone bí ẩn với logo thương hiệu Nokia

Xuất hiện 2 mẫu smartphone bí ẩn với logo thương hiệu Nokia

Nokia 230 - Khi Microsoft làm điện thoại "cục gạch"

Nokia 230 - Khi Microsoft làm điện thoại "cục gạch"

GỌI LẠI CHO TÔI
X