Nokia xác nhận sẽ ra mắt smartphone cuối năm 2016

18/08/2016 - Tin mới
1281 lượt xem 0 bình luận

Chủ tịch Nokia Trung Quốc cho biết, cuối năm nay hãng sẽ cho ra mắt 3-4 thiết bị Android trong đó có cả smartphone và tablet.

Khi khi bộ phận di động của Nokia được bán lại cho Microsoft, họ đã có thêm điều khoản đặc biệt đó là Nokia không được phép sử dụng thương hiệu của mình cho bất cứ dòng smartphone nào cho đến quý IV/2016.

bản dựng smartphone nokia

Bản dựng smartphone chạy Android của Nokia.

Xem thêm >> Nokia trở lại thị trường với 2 smartphone Android cao cấp vào cuối năm nay

Thời điểm quý IV gần hết và Nokia đang đưa ra quyết định của mình. Họ sẽ sớm quay trở lại thị trường di động với smartphone chạy trên nền tảng Android. Sản phẩm mang thương hiệu Nokia không còn được tự họ sản xuất, mà thay vào đó là công ty Trung Quốc có tên HMD.

Chủ tịch Nokia Mike Wang chia sẽ trên trang The Paper (Trung Quốc), họ xác nhận sẽ cho ra mắt 3-4 thiết bị Nokia chạy trên nền tảng Android và quý IV/2016, trong đó có cả smartphone và tablet.

Một số tin đồn trước đó khẳng định Nokia đang có kế hoạch ra mắt 2 smartphone cao cấp. Cả 2 thiết bị sử dụng chip Snapdragon 820 và hệ điều hành Android 7.0 Nougat mới nhất. Bộ đôi này dùng vỏ kim loại chống bụi và có kích thước màn hình khác nhau.

Thông tin này càng trở nên chính xác khi nhân sự củ của Nokia là Pekka Rantala gia nhập HDM trong vai trò mới là giám đốc marketing. HMD hiện có rất nhiều cựu nhân viên của Nokia và Microsoft Mobile quay trở lại.

Trước đó cuối năm 2014, Nokia bất ngờ giới thiệu chiếc máy tính bảng có tên tablet N1. Đây là sản phẩm sử dụng hệ điều hành Android đầu tiên của Nokia và do hãng tự thiết kế, kiểm định chất lượng và tùy biến phần mềm. Foxconn là đối tác chịu trách nhiệm sản xuất phần cứng và phân phối sản phẩm.

Nguồn: Zing

Các tin liên quan

Nokia trở lại thị trường với 2 smartphone Android cao cấp vào cuối năm nay

Nokia trở lại thị trường với 2 smartphone Android cao cấp vào cuối năm nay

Huyền thoại sống lại: smartphone Nokia chạy Android sẽ sớm ra mắt

Huyền thoại sống lại: smartphone Nokia chạy Android sẽ sớm ra mắt

Nokia lại bị bán, lần này sẽ thuộc về tay người Trung Quốc?

Nokia lại bị bán, lần này sẽ thuộc về tay người Trung Quốc?

GỌI LẠI CHO TÔI
X