Nóng lòng đón Android 5.0

16/06/2014 - Tin mới
1210 lượt xem 0 bình luận

Google có thể đã để lộ phiên bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành, với tên gọi Android 5.0 chứ không phải Android 4.5 như "quy luật" tiếp nối bản hiện tại Android 4.4.

Và theo một bức ảnh rò rỉ trên Google Twitter, Android 5.0 sẽ có tính năng mới cho phép người dùng có thể theo dõi kết quả và lịch trình các trận đấu World Cup thông qua chức năng trợ lý cá nhân thông minh. Mỗi chiếc điện thoại trong ảnh đều được cài đặt ở vị trí thời gian 5 giờ.

Android 5.0 _ leak

Trước đây, các bản Android cập nhật đã sử dụng cùng một mốc thời gian để phản ánh các phiên bản phần mềm hàng đầu của Android 2.3 Gingerbread trong quá khứ.

Nếu bạn ghé vào trang Google Play và kiếm tra các thiết bị Nexus 5 hay Nexus 7, bạn sẽ nhận ra tất cả điểm thời gian bên góc phải màn hình đều là 4.40 nhằm ám chỉ chúng đang chạy Android 4.4 KitKat.

Android 5.0 _ leak

Dù là Android 5.0 hay 4.5 thì đến nay cũng chưa có dấu hiệu thực tế xác nhận về cái tên chính xác kèm theo. Từng gây bất ngờ với Android 4.4 KitKat đặt theo tên một loại chocolate nổi tiếng, nay cũng không loại trừ khả năng phần mềm mới sẽ mang tên...Android Lollipop, trang Trusted Review dí dỏm.

Phiên bản tiếp theo của Android được dự báo sẽ mang một giao diện mới mẻ và hỗ trợ cho các vi xử lý 64 bit cho trùng với sự xuất hiện của "tân binh" Snapdragon đã trình làng hồi đầu năm.

Google cũng đang cố phát đi tin đồn mạnh mẽ về ngày công bố phần cứng mới Google I/O với tablet Nexus 8, lảng tránh nói về Nexus 6 và thậm chí là điện thoại Android Silver mới sẽ nằm trong top những ứng viên nhiều khả năng xuất hiện trong hội nghị các nhà phát triển diễn ra vào ngày 25/6 tới đây.

Viễn Thông A (Theo Trusted Reviews)

 

 

GỌI LẠI CHO TÔI