Nút Home "thần thánh" trên Apple iPhone 7 có thể bị biến mất

18/08/2016 - Tin mới
657 lượt xem 0 bình luận

Một đặc điểm nhận dạng dễ thấy nhất của iPhone và thậm chí là iPad chính là nút home hình tròn nằm ở bên dưới màn hình. Apple rất thận trọng trong việc thay đổi nút home vì cũng chính là thay đổi hình ảnh nhận dạng của người dùng về dòng sản phẩm iPhone và iPad.

phím home tren iphone 7 có thể bị mất

Đã rất nhiều lần trước khi Apple ra một phiên bản iPhone mới hoặc thậm chí là những chiếc iPod Touch, người dùng “đoán già đoán non” rằng nút home vật lí sẽ được thay đổi hoặc loại bỏ hoàn toàn vì khả năng cảm ứng của iPhone là quá đỉnh.

Chính vì thế, đợt ra mắt chiếc iPhone 7 này, nhiều thông tin rộ lên cho thấy Apple quyết định “cải tổ” nút home thần thánh của họ một lần nữa, từ nút home thường sang cảm biến vân tay và giờ đây sẽ loại bỏ phím vật lí hoàn toàn.

phím home tren iphone 7 có thể bị mất

Xem thêm >> Nút Home trên iPhone 7 sẽ được thiết kế thành phím cảm ứng

Những hình ảnh “chụp lén” này cho thấy, Apple vẫn giữ đặc điểm nhận dạng phím home bằng một hình tròn đặc trưng. Tuy nhiên, thay vì là nút nhấn lực vật lí thường sẽ bị lờn sau một thời gian sử dụng thì chỉ là một hình tròn nằm ẩn dưới lớp kính cường lực xuyên suốt mặt trước của máy.

phím home tren iphone 7 có thể bị mất

Điều này cũng dấy lên nhiều câu hỏi về khả năng nhận dạng vân tay, các cử chỉ nhấn 2 lần vật lí để mở ra màn hình chuyển ứng dụng hoặc giữ lâu để mở Siri sẽ như thế nào nếu điều này thành hiện thực. Tuy nhiên, nếu quan sát kĩ, Apple đã rất khôn ngoan khi từ từ thay đổi thói quen người dùng để sẵn sàng cho thay đổi lớn của nút home này. Với công nghệ mới của Qualcomm và Sonavation gần đây cho khả năng nhận dạng vân tay dưới lớp kính một cách bảo mật và hiệu quả ngay cả khi tay thấm đầy nước hoặc khả năng cảm ứng lực lần đầu xuất hiện trên Apple Watch và sau này là iPhone 6s|6s Plus thì việc sử dụng các cử chỉ vật lí giờ đây không còn quá khó khăn.

Nếu đây là sự thật thì chắc hẳn, Apple sẽ càng tiến gần hơn nữa trong việc tạo ra một chiếc điện thoại ít phím bấm vật lí nhất thế giới cùng với sự liền lạc trong mặt kính cũng sẽ tăng cường khả năng chống nước vừa mới xuất hiện trên chiếc iPhone 6s được rất nhiều người dùng đón nhận.

Quốc Hùng

Các tin liên quan

iPhone 7 chụp ảnh đẹp cả ở dưới nước

iPhone 7 chụp ảnh đẹp cả ở dưới nước

Thông tin cấu hình chi tiết iPhone 7 bị lộ là giả

Thông tin cấu hình chi tiết iPhone 7 bị lộ là giả

iPhone 7 tăng cường chức năng cảm ứng lực lên nút home

iPhone 7 tăng cường chức năng cảm ứng lực lên nút home

GỌI LẠI CHO TÔI
X