[Phần 2] So sánh Samsung Galaxy Note 5 vs iPhone 6 Plus

22/09/2015 - Tin mới
1993 lượt xem 0 bình luận

Tiếp theo của [Phần 1] So sánh Samsung Galaxy Note 5 vs iPhone 6 Plus

2. Màn hình

Galaxy Note 5 có màn hình 5.7 inch cùng đội phân giải QuadHD công nghệ Super AMOLED nên phần hiển thị gần như hoàn hảo. Những hình ảnh từ chiếc tablet này có độ sắc nét về màu sắc chính xác và độ tương phản cao, cho hình ảnh hết sức ấn tượng ngay cả khi ở ngoài trời nắng. Note 5 được đánh giá là chiếc tablet có phần hiển thị tốt nhất hiện nay khi trang bị cầu hình "khủng" như vậy.

samsung-note-5-va-iphone-6-plus

iPhone 6 Plus là chiếc iPhone lần đầu tiên được Apple ứng dụng màn hình Full HD 5.5 inch, so với màn hình QHD 5.7 của Note 5 thì độ phân giải quả iPhone 6 Plus có phần kém sắc hơn. Tuy nhiên thực tế sử dụng chứng minh về khả năng hiển thị của chiếc smartphone này khá tốt hơn hẳn chiếc smartphone của Samsung. Hình ảnh hiển thị rõ ràng, sắc nét và góc nhìn rộng ngay cả khi sử dụng ở ngoài trời nắng gắt. Chính vì thế, iPhone 6 Plus được coi là thiết bị hiển thị tốt nhất vào thời điểm này.

Hình ảnh chụp từ Note 5 đậm màu hơn iPhone 6 Plus, trong khi iPhone 6 Plus có độ sáng cao hơn. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh và độ sắc nét không hề thua kém nhau.

Cả 2 chiếc smartphone này có kích thước màn hình và chất lượng hình ảnh không chênh lệch bao nhiêu, nên việc chọn lựa giữa 2 sản phẩm quả là quyết định không dễ dàng chút nào.

3. Camera

Note 5 có camera trước 5MP và camera sau là 16MB tương tự như chiếc Galaxy S6. Ưu điểm camera nổi bật của Note 5 là khởi động và lấy nét khá nhanh giúp bạn kịp thời lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa. Bên cạnh đó, Note 5 còn hỗ trợ chụp được những hình ảnh ngoài ánh sáng rõ nét nhờ việc thay đổi tốc độ màn trập đến 10s.

samsung-galaxy-note-5-vs-note-edge

iPhone 6 Plus được hỗ trợ camera trước 1.2MP và camera sau 8MP tuy nhiên chất lượng những bức ảnh của thiết bị này không hề kém cạnh so với Note 5. Camera của iPhone 6 Plus có khả năng lấy nét nhanh cộng thêm tính năng chống rung quang học nên có thể chụp hình tốt ngay cả điều kiện thiếu ánh sáng.

Một số hình ảnh được chụp từ camera của Galaxy Note 5 và iPhone 6 Plus:

camera-iphone-6

camera-note-5

camera-iphone-6-plus

camera-note-5

camera-iphone-6-plus

camera-note-5

(Còn tiếp...)

Viễn Thông A

GỌI LẠI CHO TÔI
X