[Phần 3] So sánh Samsung Galaxy Note 5 vs iPhone 6 Plus

23/10/2015 - Tin mới
2458 lượt xem 0 bình luận

4. Cấu hình và hiệu năng

samsung-galaxy-note-5-va-iphone-6-plus

Galaxy Note 5 có cấu hình khá mạnh với chipset Exynos 7420 64 bit 8 nhân và RAM 4GB được chạy trên hệ điều hành Android 5.1 nên có hiệu năng khá tốt. Nhờ cấu hình này mà máy chạy đa nhiệm tốt và chơi được trên các game nặng  như  Warhammer 40000: Space Wolf hay Z.O.N.A Project X mà không bị lag máy. Bên cạnh đó, bút cảm ứng S-Pen là điểm nhấn nổi bật của siêu phẩm Samsung Note 5. Chiếc S-Pen lần này được cải tiến hơn so với các phiên bản trước khi có khả năng vẽ viết trên màn hình ngay cả khi tắt và độ trễ được giảm thiểu tối đa. Đây là trãi nghiệm khiến bạn hoàn toàn hài lòng với Samsung Galaxy Note 5.

iPhone 6 Plus có thông số kỹ thuật và hệ điều hành khác hoàn toàn với Note 5 nên việc đánh giá có thể sẽ khập khiểng. iPhone 6 Plus có chipset Apple A8 2 nhân và đồ họa PowerVR GX6450, tuy nhiên Apple đã tối ưu hóa rất nhiều nên máy vận hành khá mượt không hề thua kém Note 5 hay các đối thủ xứng tầm khác. Máy có thể chơi các game nặng như Dead Trigger 2, Unkilled mà không hề hấng gì. Tuy nhiên điểm trừ duy nhất của iPhone 6 Plus là RAM chỉ 1 GB, tuy không ảnh hưởng đến tốc độ máy nhưng bạn sẽ load lại dữ liệu quả web khi lỡ thoát ra vì RAM quá thấp như thế.

So với người anh Galaxy Note 4 của mình, giao diện TouchWiz của Note 5 đẹp mắt hơn rất nhiều. Các icon được đơn giản hóa và có kích thước nhỏ hơn nhưng vẫn giữ được nét tinh tế trong thiết kế. Những icon này có độ hài hòa về màu sắc và bo tròn tinh thế. Trong phần cài đặt nhanh của Note 5 thanh mảnh và gọn gàng hơn trước rất nhiều.

giao-dien-samsung-galaxy-note

Giao diện của Note 5

Đối với iPhone 6 Plus sửi dụng hệ điều hành iOS 8 nên giao diện khá bắt mắt. Các icon trên iPhone 6 Plus có thiết kế bo tròn nhẹ nhàng cho các thao tác dễ dàng hơn. Tuy nhiên thiết kế này không có sự đột phá về tính mới mẽ, các tính năng tùy biến của iOs kém hơn so với hệ điều hành Android.

giao-dien-iphone-6-plus

Giao diện của iPhone 6 Plus

5. Dung lượng pin

Samsung Note 5 có dung lượng pin 3000 mAh không mấy ấn tượng nhưng thời lượng sử dụng không hề giảm, máy có thể trụ đến 85 giờ thoải mái nghe gọi, lướt net xem phim, mỗi thao tác tối đa 1 tiếng trong 1 ngày. Cũng với những thao tác trên nhưng sử dụng liên tục mỗi thao tác cho đến khi hết pin, thời gian lần lượt là 28.5 giờ; 10 giờ 43 phút và 14 giờ. Bạn hoàn toàn mất khả năng hoài nghi về pin của Note 5.

iPhone 6 Plus được trang bị pin có dung lượng 2915 mAh, nếu như trước đây pin là thiết bị không thật sự nổi bật của dòng iPhone, tuy nhiên khi iPhone 6 Plus ra đời thì điều đó đã thay đổi. Bạn có thể xem đoạn video HD trên Youtube trong 10 phút và chỉ tụt 4% pin, trong khi Note 5 là 3%. Các thao tác liên tục như nghe gọi, 3G, xem phim nghe nhạc với thời gian sử dụng lần lượt là  24 giờ, 80 giờ và 14 giờ. Điều này chứng tỏ chiếc smartphone này không hề kém cạnh so với Note 5 của Samsung. Nếu để máy ở chế độ chờ, pin sẽ cạn kiệt sau 16 ngày (384 giờ đồng hồ).

Viễn Thông A

GỌI LẠI CHO TÔI