Phát hiện nhiều điểm đóng gói, buôn bán... iPhone giả

27/08/2015 - Tin mới
1730 lượt xem 0 bình luận

Đài Truyền hình VTV vừa đăng tải 2 clip phong sự dạng thâm nhập đến các tụ điểm chuyên đóng gói và buôn bán iPhone. Tuy nhiên, chúng là những "trái Táo" giả.

Phóng viên VTV cho biết, công nghệ làm giả của các nhóm đầu nậu rất tinh tế. Nếu không phải là người rành công nghệ hoặc chứng kiến tận mắt những chiêu trò "đánh lận con đen" của những người chuyên gia đóng gói bao bì và buôn bán hàng nhái hàng giả này, chắc chắn bạn sẽ bị lừa.

Theo đó, trong clip thứ nhất, phóng viên VTV24 đã thâm nhập vào chợ Vinh Cơ (Quảng Ninh) - nơi được gọi đùa là "chợ Táo biên giới" vì buôn bán các sản phẩm Apple một cách công khai. Tại đây, iPhone loại nào cũng có và dĩ nhiên là tất cả đều là hàng nhái xuất xứ từ Trung Quốc. Nếu là người không am hiểu công nghệ nói chung và iPhone nói riêng, bạn có thể sẽ bị đánh lừa và ôm về những chiếc iPhone 6, iPhone 6 plus với giá chỉ từ 1 đến 2 triệu đồng.

Các chủ "cửa hàng" điện thoại chợ trời ở Vinh Cơ cho biết, nếu là người buôn bán, họ sẵn sàng cung cấp mối với giá rẻ hơn.

Hiện nay, nhóm hàng iPhone 5 và 5S là bị nhái nhiều nhất. Thủ đoạn làm giả cũng đã được nâng cấp theo đời máy, thậm chí là việc làm trùng số imei. Một lô hàng loại này sẽ bị trộn lẫn hàng nguyên bản và hàng đóng mới theo tỷ lệ 1:1, nghĩa là một máy cũ được tút tát lại đi kèm với một máy giả hoàn toàn được đóng mới.

Được biết, những nguồn hàng này được tuồn về từ Thẩm Quyến (Trung Quốc) và thông qua đường tiểu ngạch cửa khẩu Móng Cái.

Clip quay lại cảnh đóng giả bao bì iPhone mới:


Theo VTV

GỌI LẠI CHO TÔI