Phiên bản nào đáng chú ý nhất trong các đời iPhone?

06/05/2016 - Tin mới
4054 lượt xem 1 bình luận

Từ khi Apple cho ra mắt iPhone đã đánh dấu cuộc cách mạng điện thoại cảm ứng và thay đổi hoàn toàn thói quen người sử dụng. Và hàng năm khi ra mắt các mẫu mới hãng luôn có những cải tiến về thiết kế cũng như tính năng để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm người dùng tốt hơn.

iPhone 2G (2007)

iphone 2g

Theo Paste Magazine (tạp chí công nghệ uy tín tại Mỹ) đánh giá iPhone 2G là mẫu thiết kế mang hiệu ứng dữ dội nhất trong thiết kế của hãng. Tại thời điểm này iPhone 2G là ước mơ của nhiều người nhờ màn hình cảm ứng lớn, giao diện mượt mà và tích hợp tính năng xem phim, nghe nhạc có trên chiếc iPod nổi tiếng.

iPhone 3G (2008) 

iPhone 3g

Thời điểm này iPhone tạo ra cuộc cách mạng thực sự khi cho ra mắt kho ứng dũng App Store và thay đổi hoàn toàn cách sử dụng điện thoại người dùng. Thay vì chỉ được sử dụng tính năng có sẵn trên điện thoại, người dùng có thể sử dụng các tính năng khác bằng cách cài đặt thêm tính năng, công cụ, trò chơi bằng cách tải và cài đặt trên kho ứng dụng riêng. App Store ra đời đánh dấu một ngành mới cho các lập trình viên là lập trình ứng dụng trên điện thoại.

iPhone 3Gs (2009)

iphone 3gs

iPhone 3Gs ra mắt với tính năng ra lệnh bằng giọng nói, đây là tiền thân của trợ lý ảo Siri, tính năng cho phép người dùng gọi điện, mở nhạc bằng cách ra lệnh bằng giọng nói. Ngoài ra, phiên bản này còn nâng cấp hơn iPhone 3G bằng cách nâng cấp về cấu hình và camera.

iPhone 4 (2010)

iphone 4

iPhone 4 mang ấn tượng với người dùng nhờ kiểu dáng đẹp nhất thời điểm bấy giờ. Thiết kế nguyên khối với khung viền kim loại và mặt lưng kính hiện nay vẫn còn phổ biến ở các mẫu điện thoại thông minh. Model này cũng đánh dấu màn hình Retina đầu tiên ra đời và tính năng gọi FaceTime trên iPhone.

iPhone 4s (2011)

iphone 4s

iPhone 4s ra mắt kèm theo trợ lý áo Siri tạo ra một làn sóng công nghệ mới trên smartphone. Tính năng nhận diện giọng nói trên công cụ tìm kiếm được trở nên linh hoạt. Các hãng công nghệ khác cũng chạy đua công nghệ này như Google có Google Voice, Samsung có S-Voice và Cortana của Microsoft.

Tuy nhiên, tại thời điểm này thế giới công nghệ cũng đón nhận một tin buồn khi đồng sáng lập Apple cựu CEO Steve Jobs qua đời sau sự kiện ra mắt sản phẩm này.

iPhone 5/5s (2013) 

iphone 5

iPhone 5 là mẫu điện thoại đầu tiên của hãng được trang bị kết nối 4G LTE. Thiết kế của iPhone 5 mang tính đột phá khi mang vỏ nguyên khối bằng kim loại và viền vát Diamond của iPhone 5 được sử dụng phổ biến trên các mẫu smartphone hiện nay.

iphone 5s

Trong cùng năm 2013 Apple cho ra mắt iPhone 5s với tính năng nhận diện cảm biến vân tay trên điện thoại Touch ID. Tuy không phải là hãng tiên phong đưa cảm biến vân tay lên điện thoại nhưng iPhone 5s lại là sản phẩm mang lại hiệu ứng cảm biến vân tay trên smartphone hiện nay. Touch ID cho phép nhận diện vân tay nhanh chỉ trong một vài giây vượt qua tất cả các đối thủ khi người dùng phải quét, trượt ngón tay mất thời gian. Ngoài ra, người dùng còn có thể thanh toán tiền qua ví điện tử trên iPhone 5s.

iPhone 6/6 Plus (2014)

iphone 6/6 plus

Cuộc chạy đua màn hình lớn trên smartphone ngày càng lớn và để đáp ứng trải nghiệm người dùng Apple đã phải thay đổi màn hình iPhone lên 4.7 inch với iPhone 6 và 5.5 inch cho phiên bản 6 Plus. Tuy nhiên, phiên bản iPhone 6s Plus khá lớn dẫn đến người dùng khó có thể sử dụng điện thoại bằng một tay. 

iPhone 6s/6s Plus (2015) 

iphone 6s/ 6s plus

Phiên bản iPhone 6s/6s Plus mang đến trải nghiệm mới cho người dùng khi trang bị tính năng 3D Touch. Đây là tính năng cảm ứng lực Force Touch có trên máy tính Mac, tính năng này giúp người dùng có thể ra lệnh khác nhau bằng cách nhấn mạnh hoặc nhẹ lên màn hình cảm ứng thay vì chỉ chạm giữ màn hình như cảm ứng truyền thống. Tính năng này cũng cho phép lập trình viên phần mềm có thể ứng dụng nhiều tính năng hơn trong ứng dụng của mình.

iPhone SE (2016) 

iphone SE

iPhone SE mới được ra mắt vào đầu tháng ba vừa rồi. Đây là phiên bản iPhone mang nguyên mẫu của iPhone 5s nhưng được trang bị cấu hình mạnh nhất thậm chí tốt hơn iPhone 6 và 6 Plus và hãng đã hạ giá thành iPhone SE chỉ còn  khoảng 400 USD. Với thiết kế quen thuộc, cấu hình mạnh Apple hy vọng iPhone SE sẽ mang về doanh thụ lớn cho hãng trong năm nay.

Các tin liên quan

Bạn có thể xem phim 36 giờ liên tục trên iPhone 6/6s?

Bạn có thể xem phim 36 giờ liên tục trên iPhone 6/6s?

Giá iPhone 6 và 5s tiếp tục giảm sâu, chỉ còn vài triệu đồng

Giá iPhone 6 và 5s tiếp tục giảm sâu, chỉ còn vài triệu đồng

Mọi tin đồn về iPhone mới đều không đáng tin

Mọi tin đồn về iPhone mới đều không đáng tin

GỌI LẠI CHO TÔI
X