Quá trình “tiến hóa” của bàn phím Apple

19/10/2015 - Tin mới
2262 lượt xem 0 bình luận

Trong số tất cả các bàn phím do Apple sản xuất, có người cho rằng sản phẩm hoàn hảo nhất là của năm 2007. Điều có phải chăng có nghĩa bàn phím của “trái táo khuyết” đang “tiến lùi”? Hãy điểm lại các bàn phím của Apple để xem quá trình tiến hóa của chúng trong 12 năm qua như thế nào!

1. Bàn phím dây Apple (2003)

Vào năm 2003, sản phẩm bàn phím đầu tiên của Apple ra đời. Hiển nhiên, so với hiện tại thì bàn phím dây Apple lúc đó được xem là “lỗi thời” cả về mặt kiểu dáng lẫn công dụng. Có người còn ví von nó là nghệ thuật đương đại chỉ đứng sau chiếc giường của Tracey Emin (chiếc giường bừa bộ nhất thế giới). Bàn phím của Apple vào đó lúc có đế trong suốt, vì thế rất dễ nhìn thấy toàn bộ “bộ lòng” không mấy đẹp đẽ bên trong nó.

Vỏ trong suốt là tiêu chuẩn của Apple vào năm 2003 sau kỷ nguyên máy tính của iMac G3 và PowerMac G3, do đó chiếc bàn phím này trông khá đẹp vào thời điểm đó.

Điểm tiện lợi (cao nhất là 5): 3.5

Điểm di chuyển (thấp nhất là 5): 5

2. Bàn phím Apple có bộ phím số (2007)

Mỏng hơn, nhẹ hơn và nhìn chung đẹp hơn nhiều so với kẻ tiền nhiệm năm 2003, chiếc bàn phím có dây này của Apple được làm bằng kim loại cứng (nhôm), dài 40 cm, và còn được xem là “vũ khí” khi nằm trong tay người xấu.

Cho đến hiện nay, sản phẩm này vẫn là bàn phím dây mới nhất của Apple sau quyết định không làm mới của công ty này vào năm 2015. Bộ phím dễ chịu, 2 cổng USB tiện lợi (mỗi cổng ở một bên hông bàn phím), thiết kế đẹp mắt và sự chắc chắn của nó tạo cảm giác thoải mái cho các ngón tay và mắt của người sử dụng.

Điểm tiện lợi (cao nhất là 5): 4

Điểm di chuyển (thấp nhất là 5): 3

3. Bàn phím không dây Apple (2007)

“Khoác” lên mình thiết kế tương tự bàn phím nhôm 2007 của Apple, bàn phím không dây này bỏ đi các phím mũi tên và bộ phím số để tạo tính cổ điển và gọn gàng. Vào lúc đó, bàn phím này rất được lòng người sử dụng vì thế rất phổ biến.

Điểm tiện lợi (cao nhất là 5): 4

Điểm di chuyển (thấp nhất là 5): 3

4. Bàn phím MacBook Air (2011)

Có thể nói đây chính là vua của các bàn phím. Bàn phím của chiếc MacBook Air 13 inch này có các phím sở hữu những đường cong tinh tế và phần đỡ cổ tay bằng nhôm rộng rãi cũng như tiện lợi.

Điểm tiện lợi (cao nhất là 5): 5

Điểm di chuyển (thấp nhất là 5): 3

5. Bàn phím của MacBook Pro Retina (2013)

Mặc dù có phím cùng kích thước và thuận tiện cho di chuyển, nhưng bàn phím của MacBook Pro Retina quá cứng, không thể tạo sự thoải mái như của Air. Bàn phím này giống như là phiên bản “lùn và mập” của Air.

Điểm tiện lợi (cao nhất là 5): 3.5

Điểm di chuyển (thấp nhất là 5): 2

6. Bàn phím MacBook 12 inch (2015)

Bàn phím của chiếc MacBook mới nhất này được thiết kế lại hoàn toàn, sử dụng hệ thống bàn phím Bướm mới toanh. Sự thay đổi này khiến người dùng phải mất khá nhiều thời gian để làm quen lại từ đầu.

Điểm tiện lợi (cao nhất là 5): 2

Điểm di chuyển (thấp nhất là 5): 1

7. Apple Magic Keyboard (2015)

Bộ bàn phím mới nhất của Apple đem đến sự thuận tiện cho người dùng, giúp họ có thể đánh máy trong nhiều giờ mà không bị đau tay. Bàn phím Magic Keyboard có phím nông hơn, giúp giảm tiếng ồn khi gõ, phím mũi tên trái phải to ra, hàng phím F1 đến F12 có kích thước bằng các phím dưới chứ không bị nhỏ như bàn phím không dây hiện tại của Apple.

Điểm tiện lợi (cao nhất là 5): 4.5

Điểm di chuyển (thấp nhất là 5): 2

Viễn Thông A

Các tin liên quan

Zagg ra mắt case bảo vệ kiêm bàn phím cho iPad Pro và iPad Mini 4

Zagg ra mắt case bảo vệ kiêm bàn phím cho iPad Pro và iPad Mini 4

Ipad Pro của Apple nổi bật với màn hình 12.9 inch, smart keyboard, bút Apple Pencil giá từ 799USD

Ipad Pro của Apple nổi bật với màn hình 12.9 inch, smart keyboard, bút Apple Pencil giá từ 799USD

GỌI LẠI CHO TÔI
X