Đánh giá iPhone SE: Trải nghiệm chất lượng cuộc gọi và tuổi thọ pin

15/04/2016 - Tin mới
1688 lượt xem 0 bình luận

Tiếp theo chuỗi bài đánh giá iPhone SE, bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về chất lượng cuộc gọi cũng như tuổi thọ pin của máy. Sau thử nghiệm thực tế, âm thanh của máy và thời gian sử dụng có đáp ứng được nhu cầu của người dùng hay không?

Chất lượng cuộc gọi

Tai nghe của iPhone SE có âm thanh khá tốt, nhưng khi thực hiện cuộc gọi đến các loại điện thoại khác thì chất lượng âm thanh thực tế lại khác nhau tùy loại smartphone. Trong thử nghiệm thực tế, đôi khi ta có thể nghe thấy âm thanh rõ đến mức như 2 người đang ở chung một chỗ, nhưng cũng có lúc lại không thể nghe được gì. Vì vậy, ngoài bản thân điện thoại ra thì chất lượng âm thanh cuộc gọi còn phụ thuộc vào chất lượng mạng, độ phủ sóng, sự quá tải,… đối với cả người nghe lẫn người gọi. Nếu tai nghe có âm thanh tốt trong đa số cuộc gọi thì có nghĩa là phần cứng của máy tốt.

iPhone SE

Cách mà microphone thu giọng của chúng ta cũng tương tự. Apple thường sử dụng các mics và các bộ phận có chất lượng cho dòng iPhone của mình, SE cũng không phải là ngoại lệ. Microphone hoạt động rất tốt, bạn có thể sử dụng để ghi âm chất lượng cao, ít độ ồn và âm thanh rõ ràng. Người gọi cho bạn có nghe rõ hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng điều kiện tiên quyết để có trải nghiệm tốt đều được tích hợp đầy đủ trên máy.

Tuổi thọ pin

Các sản phẩm iPhone chưa bao giờ là “nhà vô địch” về dung lượng pin, nhưng cũng không hề gây thất vọng cho người dùng. Với iPhone, người dùng có thể sử dụng trong khoảng 1,5 ngày nếu tần suất sử dụng không quá nhiều. So với iPhone 5s, iPhone SE được tăng dung lượng pin từ 1560 lên 1625mAh, do đó tuổi thọ pin đương nhiên sẽ lâu hơn một chút.

iPhone SE

Trong thử nghiệm thực tế của PhoneArena, iPhone SE có tuổi thọ pin đúng như mong đợi và lâu hơn so với các dòng iPhone khác, tuy không đáng kể. Nếu sử dụng với mức độ dày đặc, với các tính năng như là GPS hoặc 3G/4G, máy có thể hoạt động gần 1 ngày.

Nhìn chung, iPhone SE là một chiếc smartphone tốt với hiệu năng tuyệt vời và độ tin cậy cao. Nếu không muốn sử dụng một chiếc smartphone quá khổ thì bạn nên chọn iPhone SE để vừa có thể sử dụng những tính năng cao cấp vừa đáp ứng được mong muốn có một chiếc điện thoại vừa tay.

Các tin liên quan

Đánh giá: iPhone SE có đáng để người dùng lựa chọn không?

Đánh giá: iPhone SE có đáng để người dùng lựa chọn không?

iPhone SE mạ vàng tại Việt Nam giá nghìn USD

iPhone SE mạ vàng tại Việt Nam giá nghìn USD

Nên mua iPhone SE hay lựa chọn iPhone 5S để tiết kiệm chi phí?

Nên mua iPhone SE hay lựa chọn iPhone 5S để tiết kiệm chi phí?

GỌI LẠI CHO TÔI
X