Đánh giá HTC 10 – “Vọc” camera “tốt nhất thế giới” của HTC 10

09/05/2016 - Tin mới
2876 lượt xem 0 bình luận

Ngoài một vài sơ sót thì có thể nói camera trên HTC 10 là tuyệt vời! Kể cả camera trước cũng hoạt động khá tốt khi chụp ảnh selfie.

HTC 10

Trong nhiều năm, điểm yếu lớn nhất của các thiết bị HTC chính là camera.  Đó cũng có thể là một trong những lý do khiến công ty Đài Loan này luôn bị “ám ảnh” với mong muốn tạo ra một chiếc điện thoại có camera “khủng” như trong các thông tin quảng cáo dành cho HTC 10. Vậy họ đã làm những gì để cải thiện camera trên chiếc smartphone flagship của mình? Hãy cùng VTA tìm hiểu!

Liên tục sử dụng camera 4MP UltraPixel cho các dòng sản phẩm chủ đạo của mình, HTC đã tạo ra một thay đổi lớn khi thay bằng camera có độ phân giải cao hơn của Toshiba ở One M9 của năm ngoái. Tuy nhiên, chiếc camera này vẫn chưa đủ để “lôi” HTC ra khỏi vòng luẩn quẩn về camera.

Nhưng, với HTC 10, cuối cùng thì công ty cũng đã tìm ra được một bộ thiết lập đầy hứa hẹn. Camera mà HTC hiện sử dụng cho HTC 10 có bộ cảm biến 12MP, 1/2.3”, điểm ảnh 1.55μm và khẩu độ f/1.8. Kết hợp với chức năng ổn định quang học, các thông số này tạo nên một bộ camera có độ nhạy cảm ánh sáng cao khi chụp trong bóng tối. Ở mặt trước là camera selfie 5MP đủ hấp dẫn và cũng có tính năng ổn định quang học – một tính năng độc đáo lần đầu tiên được áp dụng cho camera trước, và là một lợi thế khi chụp ảnh đông người.

Phần mềm là một khía cạnh khác. Bạn có thể khởi động camera chỉ đơn giản bằng cách trượt xuống hai lần, ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ ngủ, hoặc bằng cách kéo biểu tượng ứng dụng camera vào giữa màn hình khóa.

Về giao diện, HTC đã đơn giản hóa hơn bao giờ hết và hoàn toàn tập trung vào nhu cầu chủ yếu của người dùng. Ngoại trừ chế độ Pro giúp người dùng kiểm soát thủ công các tham biến như ISO và cửa chớp, nhìn chung giao diện của camera rất sạch sẽ, rõ ràng.

HTC 10

HTC 10

HTC 10

HTC 10

Chất lượng hình ảnh

Tuy ứng dụng camera trên HTC 10 chụp hình tương đối chậm, nhưng một khi chụp xong thì kết quả chung rất tuyệt vời. Ngoài ra, cân bằng trắng được thiết lập gần như chính xác mặc dù có hơi “trượt”, do đó hình ảnh rất thực. Dải tần nhạy sáng tuy không phải là tốt nhất thế giới nhưng nhìn chung khá là ổn.

Có một điều đáng chú ý là camera 12MP tạo ra những bức ảnh có chi tiết khá mềm – có khi là quá mềm – và thường chọn cửa chớp cực nhanh để tránh ảnh bị mờ, với điều kiện điều chỉnh mức độ ISO cao. Chất lượng giảm nhiễu nhìn chung tốt, nhưng kết hợp với độ mềm đã đề cập của hình ảnh thì có thể nhìn thấy cả bụi bẩn tiết ở cây cối và tán lá.

HTC 10

HTC 10

Một vấn đề khác được phát hiện là đôi khi xuất hiện vấn đề về độ trong tại các mép của khung ảnh. Vì thế, trong khi trung điểm bức ảnh được tập trung thì chi tiết tại các góc ảnh hơi yếu.

Trong điều kiện ánh sáng thấp, chất lượng ảnh vẫn tốt. Ngay cả khi không sử dụng đèn flash, HTC 10 vẫn hấp thu đủ ánh sáng để tạo ra hình ảnh sáng.

HTC 10

HTC 10

Ngoài một vài sơ sót thì có thể nói camera trên HTC 10 là tuyệt vời! Kể cả camera trước cũng hoạt động khá tốt khi chụp ảnh selfie. Có một tính năng HDR tự động cùng với tự lấy nét và các hiệu ứng làm đẹp. Ảnh tự sướng trông rất tự nhiên với nhiều chi tiết, chất lượng hình ảnh đạt mức độ thỏa mãn cao ngay cả trong điều kiện tối hoàn toàn. Trong những trường hợp đó, màn hình của HTC 10 sáng lên và hoạt động như là đèn flash.

HTC 10

Chất lượng video

Với khả năng quay phim 4K cùng với chế độ quay slow-motion và hyperlapse, HTC 10 là một chiếc máy quay hoàn hảo. Tuy quay hyperlapse không cho kết quả ấn tượng , nhưng chất lượng video 4K được đánh giá là xuất sắc, không đề cập đến độ mượt cũng như ổn định nhờ OIS. Điểm yếu duy nhất là cơ chế tự lấy nét được tích hợp sẵn, đôi khi hoạt động khó khăn khi chuyển tiếp giữa các đối tượng mà không có trợ giúp thủ công.

Video 4K ngoài trời


Video 4K trong nhà

Video 1080p

Các tin liên quan

HTC bất ngờ ra mắt ‘smartphone không ai mong đợi’ One S9

HTC bất ngờ ra mắt ‘smartphone không ai mong đợi’ One S9

Xuất hiện “quý cô áo đỏ” HTC 10

Xuất hiện “quý cô áo đỏ” HTC 10

“Đấu trường” so sánh HTC 10, HTC One M9 và HTC One A9

“Đấu trường” so sánh HTC 10, HTC One M9 và HTC One A9

GỌI LẠI CHO TÔI