Đánh giá LG G5 - "Đơn giản hơn là tốt hơn" (Phần 2)

10/03/2016 - Tin mới
1401 lượt xem 0 bình luận

Một bước tiến, một bước lùi. Đó chính là cảm giác của chúng ta sau khi trải nghiệm LG G5. Thiết kế mới là phần đáng khen không thể chối cãi của LG với G5 được khoác lên một vẻ ngoài bằng kim loại sang trọng hơn và là một sản phẩm kế thừa cấp tiến nhất mà chúng ta thấy được ở MWC 2016. (Tiếp theo Phần 1)

Vi xử lý và bộ nhớ

Không còn gì bí mật khi các thông tin rò rỉ trước kia đã xác định được chip mà G5 sẽ sử dụng là mẫu mới nhất của Qualcomm. LG G5 được trang bị là chip Snapdragon 820 SoC, CPU lõi tứ 64 bit, GPU Adreno 530 và có 4GB LPDDR4 RAM. Dễ dàng nhận thấy chiếc điện thoại này chạy vô cùng nhanh và mượt. Ứng dụng được mở tức thời, cảm giác lướt qua các giao diện người dùng rất chặt chẽ và không có bất cứ độ trễ nào xảy ra trong quá trình trải nghiệm.

Tất cả đều đúng với kì vọng bởi tất cả công sức của Qualcomm đều được đầu tư vào phát triển bộ chip mới nhất của mình. LG chủ yếu khai thác sức mạnh của Snapdragon 820 vào mục đích xử lý các tác vụ phức tạp và công nghệ thực tế ảo mà họ đã giới thiệu tới chúng ta năm ngoái. Một “người bạn” mới nữa của LG G5 chính là kính VR mới kết nối với điện thoại thông qua cổng USB Type–C, nên về cơ bản G5 phải được trang bị chip có thể xử lý tất cả các tính năng của VR.

LG G5

Như đã nói, LG G5 vẫn có khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Đây chính là khía cạnh đáng khen của LG khi các đối thủ dần chuyển sang sử dụng bộ nhớ trong. Nói đến bộ nhớ trong,  khe cắm thẻ nhớ chính là một chọn lựa mở rộng của bộ nhớ trong vốn đã khá “rộng lượng” với dung lượng 32GB.

Camera

Lấy lại những tính năng đã có trên camera của V10, G5 tiếp tục áp dụng 2 camera trên máy của mình. Nhưng thay vì ở mặt trước, lần này LG đặt 2 camera phía sau lưng máy với độ phân giải lần lượt là 16MP và 8MP. Ban đầu, mọi người đều nghĩ rằng LG sắp đặt như vậy nhằm mục đích xóa phông ảnh. Nhưng thực chất, 2 camera chính là để mở rộng góc chụp của máy.

LG G5

Giống như thiết lập camera mặt trước của V10, chiếc camera thứ 2 sẽ có tiêu cự rộng hơn. Khi sử dụng G5, ngay lập tức, chúng ta có thể thấy được hình ảnh rộng và gần giống với ảnh panorama chụp bằng camera. LG làm như vậy là hoàn toàn có mục đích, nhưng điều đáng tò mò là xem liệu việc đó có ý nghĩa gì với chất lượng ảnh thực tế hay không. Đối với mặt trước, G5 cũng chỉ có một camera 8MP.

LG G5

LG G4 được xây dựng với hình tượng là một smartphone chụp ảnh đỉnh cao, luôn đi đầu trong các so sánh về hiệu năng camera. Dù LG G5 đem lại trải nghiệm giao diện camera tương tự như trước nhưng chế độ chỉnh tay lại không có ở phần ghi hình. Sau sự thành công vang dội đến từ chế độ chỉnh tay video của V10, những tưởng mọi thứ sẽ được tiếp tục truyền lại cho G5, nhưng có vẻ điều đó đã không thành hiện thực.

Việc thiếu đi chế độ chỉnh tay dành cho video đã dẫn đến một lằn ranh phân chia giữa hai dòng G và V. Công bằng mà nói, G5 vẫn sẽ nổi trội về mặt hình ảnh, điều mà người tiền nhiệm của nó đã rất thành công, song việc bỏ rơi phần ghi hình lại khiến người dùng khá thất vọng.

Kỳ vọng

Một bước tiến, một bước lùi. Đó chính là cảm giác của chúng ta sau khi trải nghiệm LG G5. Thiết kế mới là phần đáng khen không thể chối cãi của LG với G5 được khoác lên một vẻ ngoài bằng kim loại sang trọng hơn và là một sản phẩm kế thừa cấp tiến nhất mà chúng ta thấy được ở MWC 2016. Xu hướng của các flagship hiện này là sự sang trọng và LG G5 không phải là một ngoại lệ. Với thiết kế nguyên bản chưa từng giống với các sản phẩm nào trước đây, G5 rất xứng đáng nhận được những lời ca tụng.

Tuy nhiên, ngoài phần thiết kế, chiếc điện thoại này dường như bị tước đi nhiều thứ khác. Tùy chỉnh giao diện Android là bằng chứng và theo quan điểm riêng thì chúng bị xuống cấp. Về hình ảnh, giao diện của G5 vẫn giữ nguyên như cũ nhưng việc xóa bỏ khay ứng dụng và chế độ đa nhiệm 2 cửa sổ chính là “những cái gai” trong mắt người dùng – đơn giản là nó không thể cạnh tranh với đối thủ.

Dù vậy, vẫn còn một yếu tố cuối cùng là giá. LG chưa niêm yết giá hay ngày ra mắt chính thức, chúng ta có thể dự đoán rằng nó sẽ được bán trong tầm giá 650$ - 700$. LG không chỉ muốn bán duy nhất 1 chiếc điện thoại, với thiết kế mô-đun của mình, G5 mở ra cả một thế giới phụ kiện mới dưới hình thức “những người bạn của G5”.

LG G5

Từ một rô-bốt hình cầu có thể được điều khiển từ xa thông qua G5 cho đến thiết bị VR được thiết kế tinh tế và rất nhiều phụ kiện khác, G5 có ý định thâm nhập vào những thị trường mới mẻ hơn chúng ta tưởng tượng.

Các tin liên quan

iPhone 7 và cuộc đua với Galaxy S7, LG G5

iPhone 7 và cuộc đua với Galaxy S7, LG G5

So tài Galaxy S7 và LG G5: rất khó lựa chọn

So tài Galaxy S7 và LG G5: rất khó lựa chọn

LG G5 sẽ có thêm phiên bản giá rẻ hơn

LG G5 sẽ có thêm phiên bản giá rẻ hơn

GỌI LẠI CHO TÔI
X