Đánh giá Samsung Galaxy S7 edge – Bứt phá tiếp theo sau Galaxy S6 edge! (P.2)

07/03/2016 - Tin mới
1577 lượt xem 0 bình luận

Đã đến lúc phải thừa nhận rằng hiệu năng của camera sẽ là yếu tố quyết định chất lượng hình ảnh chứ không phải số lượng điểm ảnh. Với Galaxy S7 edge, Samsung sử dụng camera chính với độ phân giải 12MP đi kèm với các tính năng đáng chú ý như ống kính khẩu độ F/1.7, cảm biến “Dual Pixel” và độ lớn điểm ảnh 1.4 micron. Samsung khẳng định rằng khả năng lấy nét và chụp thiếu sáng của S7 edge thuộc hàng đầu giới smartphone hiện nay. (Tiếp theo Phần 1)

Vi xử lý và bộ nhớ

Samsung đã khẳng định rằng sẽ có hai loại chip dành cho dòng Galaxy S7, đó là Qualcomm Snapdragon 820 cho thị trường Mỹ và “cây nhà lá vườn” Exynos cho hầu hết các thị trường còn lại.

Mẫu S7 edge được thử nghiệm hoạt động khá nhanh và gọn gàng, đúng như kỳ vọng ở một chiếc smartphone cao cấp. Theo lẽ thường, các tác vụ đơn giản vẫn được xử lý một cách dễ dàng, nhưng Samsung còn khẳng định rằng vi xử lý đồ họa Vulkan API được tích hợp trong thiết bị này sẽ hỗ trợ cho game thủ cũng như việc ghi hình game thời gian thực.

Samsung Galaxy S7 edge

Samsung đã mắc phải một lỗi mà nhiều người cho rằng là “trọng tội” khi Galaxy S6 năm ngoái chỉ có bộ nhớ trong, nhưng cuối cùng Samsung đã chuộc tội với dòng S7 edge này. Bộ nhớ trong 32 GB cho phiên bản thấp nhất đã là khá “phóng khoáng”, nhưng khay đựng thẻ Micro SD trở lại sẽ cung cấp thêm sức chứa dữ liệu đã từng có trong quá khứ của dòng S.

Camera

Khi nói đến chụp ảnh nhanh, nhẹ nhàng, dòng Galaxy S vẫn luôn là chuyên gia. Người dùng đã dần quen thuộc với cách mà Samsung thiết kế camera trên smartphone và đương nhiên Galaxy S7 edge không phải là ngoại lệ. Thời mà chỉ số megapixel càng cao đồng nghĩa với camera càng tốt đã qua, Galaxy S7 edge sở hữu camera có độ phân giải thấp hơn người tiền nhiệm của nó nhưng khả năng chụp ảnh lại vượt trội.

Samsung Galaxy S7 edge

Đã đến lúc phải thừa nhận rằng hiệu năng của camera sẽ là yếu tố quyết định chất lượng hình ảnh chứ không phải số lượng điểm ảnh. Với Galaxy S7 edge, Samsung sử dụng camera chính với độ phân giải 12MP đi kèm với các tính năng đáng chú ý như ống kính khẩu độ F/1.7, cảm biến “Dual Pixel” và độ lớn điểm ảnh 1.4 micron. Samsung khẳng định rằng khả năng lấy nét và chụp thiếu sáng của S7 edge thuộc hàng đầu giới smartphone hiện nay.

Kết quả thử nghiệm thực tế cho thấy rằng camera của máy không những xử lý nhanh hơn iPhone 6s Plus mà nó còn hấp thu nhiều ánh sáng hơn. Ảnh được chụp rất khả quan với độ sáng và chi tiết tốt. Công bằng mà nói, tất cả những ảnh chụp đều chỉ được thấy qua màn hình điện thoại nên khi so sánh trên máy tính sẽ rất thú vị.

Dù sao đi nữa, tất cả những điểm trên cho thấy camera của dòng S7 edge sẽ nhấn mạnh ở phần hiệu năng khi chụp ảnh thiếu sáng đặc biệt là Samsung cho rằng tất cả các smartphone hiện nay thường chỉ chụp được những bức hình tốt nhất ở điều kiện ánh sáng dồi dào.

Đa số các phần trong giao diện camera không thay đổi. Vẫn còn các nút chụp hình thủ công nhưng không còn nút điều khiển dành cho quay phim. Ghi hình chỉ được để ở chế độ tự động nên sẽ không có bất kì tùy chỉnh nào khi quay video. Theo dự đoán thì một dòng khác – có thể là dòng Note – sẽ có đầy đủ các nút thủ công khi quay phim như trên LG V10.

Samsung Galaxy S7 edge

Kỳ vọng

Không lâu nữa, người dùng đã có cơ hội được cầm trên tay Galaxy S7 edge khi mà có thể đặt trước từ ngày 1/3/2016 đến hết ngày 7/3 tại thị trường Việt Nam. Không nằm ngoài dự đoán, với danh hiệu là một chiếc smartphone flagship và cao cấp của Samsung, Galaxy S7 được bán với mức giá đúng với giá trị của nó là 18.490.000 đồng.

Như đã nói, S7 edge sẽ là một smartphone hoàn thiện, một sự cải tiến so với người tiền nhiệm. Samsung Galaxy S7 edge tuy không nhất thiết là một bước nhảy vọt nhưng sẽ là một người kế thừa xứng đáng để bổ sung các khuyết điểm trước kia. Chiếc điện thoại này vẫn sẽ là một smartphone đầu bảng xuyên suốt năm nay.

Các tin liên quan

Samsung Galaxy S7 edge so dáng với Note 5

Samsung Galaxy S7 edge so dáng với Note 5

Ảnh thực tế Samsung Galaxy S7 edge - màn hình cong 2 mặt, chống nước

Ảnh thực tế Samsung Galaxy S7 edge - màn hình cong 2 mặt, chống nước

Samsung Indonesia lộ hình ảnh và video đầy đủ về Galaxy S7 và Galaxy S7 edge

Samsung Indonesia lộ hình ảnh và video đầy đủ về Galaxy S7 và Galaxy S7 edge

GỌI LẠI CHO TÔI