S Health của Samsung có thể "lên tiếng" khi chủ nhân bị stress

30/05/2014 - Tin mới
1168 lượt xem 0 bình luận

Tính năng Heart Rate Variability (HRV) mới nhất của Samsung cập nhật cho app S Health trên các thiết bị cầm tay mới nhất nay đã có khả năng mới, báo hiệu về tình trạng stress của chủ nhân.

S health _ news

HRV có thể phát hiện mức độ căng thẳng dựa trên khả năng theo dõi nhịp tim để phát hiện các nhịp bất thường trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu không tập thể dục nhưng nhịp tim vẫn thay đổi nhanh chóng thì đó rõ ràng là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp stress.

Với tính năng theo dõi sức khỏe, S Health có khả năng phát hiện stress mọi thời điểm trong ngày, miễn là bạn đo thường xuyên. Nó cũng được ứng dụng vào smartwatch để liên tục cập nhật dữ liệu sức khỏa của chủ nhân.

Đó là tất cả những điều thú vị nhất mà chúng tôi "lượm lặt" được thì app chăm sóc sức của khỏe của thiết bị Samsung. Một số người đồn rằng Apple sẽ sớm trình làng nền tảng theo dõi sức khỏa tại WWDC, và nếu đúng thì hẳn sẽ là để cạnh tranh với "đối thủ truyền kiếp" Samsung. Có vẻ như năm 2014 sẽ là năm dành riêng cho các thiết bị di động chăm sóc sức khỏe.

Nhìn chung đây là tính năng đáng tin cậy, có thể ví như thiết bị tự giám sát nhịp tim và thực sự có ý nghĩa với những người không nhận ra mình bị stress. Nhưng thông thường khi bị căng thẳng, đa phần chúng ta đều cảm nhận được cơ thể lên tiếng.

Viễn Thông A (Theo Trusted Reviews)

 

GỌI LẠI CHO TÔI
X