Samsung – Không chỉ là nhà sản xuất smartphone!

10/03/2016 - Tin mới
495 lượt xem 0 bình luận

Hiện nay, đa số ai khi nghe nhắc đến cái tên Samsung cũng đều liên tưởng đến thiết bị cầm tay dòng Galaxy S mới nhất của công ty này. Nhưng Samsung không chỉ là một công ty sản xuất smartphone, mà còn hơn thế.

Theo một infographic, công ty này chiếm đến 17% trong nền kinh tế của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Samsung còn sở hữu 489.000 công nhân viên, một con số “vượt mặt” cả con số của Apple, Google và Microsoft cộng lại.

Công ty này bước chân vào lĩnh vực điện tử vào năm 1960, sản xuất ra chiếc điện thoại cầm tay đầu tiên của mình vào năm 1985 và vào năm 2011 trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Trong tổng số thị phần smartphone toàn cầu của năm ngoái, Samsung chiếm 22,4%, đứng trước cả Apple với 16,4%. Năm trước, Samsung đã giao 325 triệu thiết bị cầm tay, so với 231,5 triệu chiếc iPhone được giao của Apple. Ngoài ra, Samsung cũng đã đầu tư một khoản tiền lớn vào tương lai. Năm 2015, chi tiêu R&D của công ty là 14,1 tỷ USD, hơn nhiều so với con số 6 tỷ USD của Apple và 9,8 tỷ USD của Google.

Không những thế, Samsung còn tham gia vào một số lĩnh vực khác của thị trường smartphone. Công ty sản xuất bộ chip Ax cho Apple, và có thị phần lớn trong thị trường màn hình AMOLED toàn cầu vào năm ngoái. Bên cạnh đó, công ty còn sở hữu nhiều ngành kinh doanh lớn không liên quan đến smartphone hay điện tử.

Xem infographic bên dưới để biết thêm về Samsung – một công ty có sức ảnh hưởng lớn đến ngành điện tử thế giới:

Các tin liên quan

Samsung bất ngờ ra mắt Galaxy J1 mini giá rẻ, màn 4 inch, RAM 768MB

Samsung bất ngờ ra mắt Galaxy J1 mini giá rẻ, màn 4 inch, RAM 768MB

Samsung chuẩn bị cho ra đời tablet mới, lộ cấu hình

Samsung chuẩn bị cho ra đời tablet mới, lộ cấu hình

Đánh giá khả năng chụp ảnh thiếu sáng của Samsung Galaxy S7

Đánh giá khả năng chụp ảnh thiếu sáng của Samsung Galaxy S7

GỌI LẠI CHO TÔI