Samsung công bố nguyên nhân Galaxy Note 7 cháy nổ

15/09/2016 - Tin mới
645 lượt xem 0 bình luận

Sau cuộc điều tra nguyên nhân sự cố pin trên Galaxy Note 7, Samsung đã bước đầu công bố chi tiết nguyên nhân xảy ra sự cố lỗi.

nguyen nhan no pin galaxy note 7

Trước đó, Samsung đã công bố hiện tượng cháy nổ Note 7 là do sự cố liên quan đến pin và Samsung đã giải thích trong báo cáo sơ bộ lên KATS (cơ quan Tiêu chuẩn và Công nghệ Hàn Quốc): "Trong quá trình sản xuất một lỗi từ các tế bào pin làm cho các điện cực âm và dương tiếp xúc với nhau khiến pin nóng lên nhanh dẫn đến hiện tượng quá nhiệt và khiến tế bào pin bị phá vỡ, tạo nên phản ứng vỡ dây chuyển và gây cháy nổ".

Sau khi Samsung thừa nhận sự cố cháy nổ trên Note 7 hãng đã đưa ra 35 nguyên nhân có thể xảy ra trên toàn thế giới. Ông Koh Dong-jin chủ tịch kinh doanh di động của Samsung cho biết, đây là những lỗi kỹ thuật rất nhỏ trong quá trình sản xuất nên rất khó tìm ra nguyên nhân chính xác.

Sau đó, Samsung đưa ra kết luận qua quá trình theo dõi các mẫu Note 7 bán ra sử dụng pin của công ty ATL (tại Trung Quốc) không gặp phải tình trạng này và những mẫu sử dụng pin được sản xuất từ công ty con của hãng Samsung SDI lại bị lỗi. Ngay sau đó hãng đã nhanh chóng ngưng toàn bộ đơn hàng pin từ công ty con.

Sự cố cháy nổ của Galaxy Note 7 đã làm tổn hại rất lớn đến Samsung, hãng đã phải thu hồi 2,5 triệu thiết bị trên toàn thết giới và đang chịu thiệt hại hơn 1 tỷ USD. Hãng đã giải quyết tạm thời bằng cách tung ra bản cập nhật phần mềm mới trên Note 7, bản cập nhật này chỉ cho phép Galaxy Note 7 sạc được 60% pin so với thông thường để tránh tình trạng quá tải pin.

Các tin liên quan

Samsung vô hiệu hóa Galaxy Note 7 tại Pháp sau ngày 30/9

Samsung vô hiệu hóa Galaxy Note 7 tại Pháp sau ngày 30/9

Sự cố pin Galaxy Note 7 khiến hãng ngừng nhập pin từ công ty con

Sự cố pin Galaxy Note 7 khiến hãng ngừng nhập pin từ công ty con

Vì sao pin trên Galaxy Note 7 lại dễ cháy nổ?

Vì sao pin trên Galaxy Note 7 lại dễ cháy nổ?

GỌI LẠI CHO TÔI
X