Samsung Galaxy Note 5 dưới đánh giá của giới kinh doanh.

01/10/2015 - Tin mới
2325 lượt xem 0 bình luận

Samsung Galaxy Note 5 đã thực sự gây bão thị trường điện thoại thông minh trong những ngày qua. Và dưới đây là những đánh giá nhìn nhận từ giới kinh doanh Note 5 tại Việt nam.

Vào 18/8, Samsung đã chính thức giới thiệu người dùng tại Việt Nam Samsung Galaxy Note 5 với kiểu dáng sang trọng và nhiều cải tiến. 

Samsung Galaxy Note 5

Samsung Galaxy Note 5 và Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Note 5 được trang bị cấu hình mạnh mẽ bao gồm vi xử lý 8 nhân Exynos (CPU 4 nhân 2,1GHz và CPU 4 nhân 1.5GHz), RAM 4GB. Máy sở hữu màn hình 5.7 inch, độ phân giải QHD AMOLED 518pp, màn hình sống động. Cùng đó là chiếc bút S Pen được cải tiến với nhiều tính năng hướng đến sự tiện dụng cho người dùng. Cũng như công nghệ sạc nhanh và hỗ trợ sạc không dây.

Qua đó, trên thị trường kinh doanh đã có nhiều đánh giá tốt về Note 5 như theo anh Nguyễn Anh Văn, quản lý hệ thống CellphoneS đánh giá: "Lâu nay, dòng Galaxy Note của Samsung vốn đã định hình được lượng người dùng trung thành, có thu nhập khá so với mặt bằng chung tại thị trường Việt Nam. Với sản phẩm Galaxy Note 5 vừa ra mắt, do sở hữu một số điểm mạnh như thiết kế đẹp, sang trọng hơn, đồng thời cấu hình mạnh hơn, dự kiến sản phẩm sẽ được nhiều người tiêu dùng để mắt nếu có nhu cầu nâng cấp." 

Và anh Mai Triều Nguyên, giám đốc hệ thống Mai Nguyên Luxury Mobile cho rằng:" Đặt trong thực tế thị trường smartphone trong nước đang bị chậm như hiện nay (đặc biệt là đối với sản phẩm cao cấp), hy vọng khi Galaxy Note 5 với những nâng cấp đáng giá xuất hiện vào cuối tháng 8/2015 sẽ góp phần tạo đà phục hồi tăng trưởng cho thị trường smartphone trong nước."

mặt sau Galaxy Note 5

Mặt sau Samsung Galaxy Note 5

Đồng quan điểm, đại diện hệ thống bán lẻ Hoàng Hà Mobile, anh Mạnh Tuấn cũng cho rằng: "Galaxy Note 5 – chiếc điện thoại mang tính cách mạng của Samsung, được nâng cấp hàng loạt tính năng, sức mạnh cấu hình so với thế hệ trước sẽ tạo ra sức hút đối với người tiêu dùng trong nước. Vấn đề còn lại chỉ là giá bán chính thức khi dòng sản phẩm này lên kệ tại Việt Nam."

Ngoài những đánh giá tốt, cũng có một số ý kiến từ một số hệ thống bán lẻ cho rẳng pin của Galaxy Note 5 chỉ có dung lượng 3000mAh giống sản phẩm tiền nhiệm Galaxy Note 4 mà không được nâng lên 4000mAh. Tuy nhiên, chúng ta cũng biết do thiết bị có chức năng sạc nhanh nên nâng cao dung lượng pin không phải là một vấn đề quá lớn. Bù lại chúng ta thấy hiệu năng tiết kiệm pin của Note 5 khá tốt khi chạy hệ điều hành Android 5.1.5 Lollipop.

Bên cạnh đó, do thiết kế nguyên khối nên việc mở rộng dung lượng lưu trữ qua thẻ nhớ microSD trên Samsung Galaxy cũng trở nên khá mới mẻ với người dùng.

Hiện nay, người dùng đã có thể mua hoặc trải nghiệm sản phẩm Galaxy Note 5 tại các hệ thống cửa hàng điện thoại trên toàn quốc của Viễn Thông A với mức giá 17,99 triệu đồng. 

GỌI LẠI CHO TÔI
X