Samsung Galaxy Note 5 và bí mật đằng sau thiết kế đẳng cấp

29/09/2015 - Tin mới
2424 lượt xem 0 bình luận

Samsung Galaxy Note 5 được xem là một trong những smartphone Android đẹp nhất, có phong cách độc đáo trên thị trường hiện tại. 

Khi cầm chiếc Galaxy Note 5 trên tay bạn đã tạo sự khác biệt với mọi người bởi sự thiết kế đẳng cấp không đụng hàng với hai cạnh dưới vát cong về phía trước phá cách rất sang trọng.

Những năm trở lại đây, smartphone màn hình cỡ lớn, màn hình 5 inch trở lên, đã trở thành xu hướng và là điểm cạnh tranh công nghệ với các nhà sản xuất toàn cầu. Do đó, đại diện của hãng Hàn Quốc chia sẻ lý do thiết kế mặt lưng cho Galaxy Note 5"Một điều quan trọng không kém là mỗi thiết bị phải có những nét độc đáo riêng mà vẫn đảm bảo ngôn ngữ thiết kế chung. Vì vậy, cả Galaxy Note 5 và Galaxy S6 edge+ đều có mặt kính uốn cong, nhưng Galaxy Note 5 lại cong ở mặt sau để tạo cảm giác chắc chắn, dễ chịu khi cầm trên tay".

Mặt sau samsung Galaxy Note 5

Mặt sau samsung Galaxy Note 5

Việc hãng Samsung từ bỏ chất liệu nhựa truyền thống và hướng lựa chọn chất liệu kim loại và kính kết hợp với đường cong tinh tế đã tạo nên nét đẹp tự nhiên, đồng thời thể hiện sự tỉ mỉ trong thiết kế của các chuyên gia. Đội ngũ của Samsung luôn được tạo điều kiện tốt để có thể nghiên cứu, sáng tạo ra những ý tưởng mới về thiết kế. Trong một cuộc gặp gỡ thân mật với nhà cung cấp giải pháp CMF mới, chuyên gia thiết kế của Samsung đã tìm được ý tưởng mới từ một cuộn phim đặt trên sàn nhà với ánh sáng mặt trời chiếu vào. Với giải pháp màng quang học, mặt lưng Galaxy Note 5 được thiết kế với ánh sáng chiếu độc đáo, có chiều sâu, màu sắc trên máy cũng thay đổi theo môi trường.

Ngoài ra, Các nhà thiết kế cũng phát triển chiếc bút S Pen một "trợ tá" tuyệt với cho Note 5. Tại Note 5 các kỹ sư đã dành tâm huyết để trau truốt cho chiếc bút này.

Samsung Galaxy Note 5 với bút S Pen

Samsung Galaxy Note 5 với bút S Pen

Samsung đã cải tiến từ cách rút chiếc bút ra khỏi máy một cách tiện lợi hơn, giờ đây chúng ta chỉ cần nhấn nhẹ phía đầu bút, bút S Pen sẽ tự động bật ra.

Không chỉ cải tiến về trải nghiệm tiện dụng của phần cứng, Samsung còn bổ sung thêm nhiều chức năng khác từ phần mềm tiến đến sự thuận tiện nhất cho người dùng. Như bổ sung chức năng ghi chú nhanh trên màn hình khóa, Samsung đã hiểu rõ thói quen người dùng, không phải lúc nào người dùng cũng sử dụng đến S Pen, họ chỉ thấy thực sự cần thiết khi định phác thảo một ý tưởng nào đó, chính vì thế hãng đã tạo nên chức năng rất tiện dụng này trên Note 5.

Mỗi khi rút bút hoặc nhấn nút trên bút S Pen giao diện Air Command sẽ được hiện ra. Giao diện này cũng được thiết kế lại trực quan hơn, điều chỉnh từ dạng "quát xòe" sang các icon riêng rẻ màn hình nhằm trong trực quan, dễ lựa chọn và tùy biết hơn. Các icon cũng được tùy biến lại, kết hợp với nét vuông và tròn, nhờ đó tăng kích thước diện tích vùng chạm mà icon không thay đổi kích thước. Người dùng còn có thể thêm 3 icon ứng dụng hay sử dụng nhất trên giao diện này để tiện lợi hơn khi sử dụng.

samsung Galaxy Note 5 với bút S Pen

Giao diện Air Command thiết kế sáng tạo

Samsung luôn hướng đến sự trải nghiệm đến từng chi tiết của người dùng. Vì thế, dù sử dụng chung ngôn ngữ thiết kế cùng với các smartphone cao cấp khác nhưng Samsung đặc biết là Galaxy Note 5 vẫn tạo được sự khác biệt và tạo ấn tượng để giới công nghệ đánh giá là smartphone đẹp nhất từ trước đến nay từ hãng Hàn Quốc.

GỌI LẠI CHO TÔI
X