Samsung Galaxy S7 sẽ độc bá nhờ cảm biến Dual Pixel?

24/02/2016 - Tin mới
725 lượt xem 0 bình luận

Samsung Galaxy S7 mang tới nhiều cải tiến về hiệu năng xử lý cũng như về camera. Cảm biến đã được làm mỏng hơn, kích thước cảm biến cũng như độ mở khẩu lớn hơn và một công nghệ mới là Dual Pixel.

Samsung đã trang bị cảm biến mới trên Galaxy S7 với kích thước lớn hơn và độ mở khẩu đạt F/1.7. Điều này cho phép thiết bị có thể chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn, đồng thời công nghệ Dual Pixel hứa hẹn đem tới những giải pháp mới mẻ, nâng cao trải nghiệm dành cho người dùng.

Công nghệ Dual Pixel được ứng dụng khá nhiều trên các mẫu DSLR hay Mirorless và giờ đây, Samsung đã mang nó lên sản phẩm của mình. Có thể nói, đây là bước phát triển tiếp theo của camera trên smartphone cao cấp hiện nay. Cảm biến Dual Pixel chia mỗi điểm ảnh thành 2 photodiode và những diode này sẽ biến đổi các photon thành điện tích được ứng dụng trong cảm biến nhận diện theo pha, mang đến khả năng tự động lấy nét tốt hơn.

Kể từ năm 2015, người dùng đã tiếp cận với khái niệm lấy nét lai và lấy nét theo pha. Việc hỗ trợ hai khả năng trên giúp thiết bị lấy nét nhanh và chính xác hơn so với hệ thống phát hiện tương phản thông thường. Samsung cũng làm điều tương tự trên Galaxy S7 và Dual Pixel giúp chiếc smartphone này tỏ ra chính xác và nhanh hơn ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

galaxy s7 se doc ba voi cam bien dual pixel

Dual Pixel giống như việc sử dụng hai mắt để tập trung vào một điểm. Điều này được thực hiện dễ dàng hơn khi sử dụng một mắt. Ảnh: GSMArena

Với Galaxy S6, số lượng điểm ảnh sở hữu khả năng lấy nét theo pha là khoảng 1%, trong khi đó trên S7, con số này lên tới 100%. Ngay cả những smartphone cao cấp ở thời điểm hiện tại, việc vận dụng hoàn toàn số lượng điểm ảnh sẵn có để lấy nét là không có. Apple đã từng công bố công nghệ Focus Pixels trên iPhone 6 – một thuật ngữ độc quyền chỉ để mô tả một công nghệ thông thường với số lượng điểm ảnh tham gia lấy nét cao hơn chút đỉnh so với mặt bằng thị trường. Đến thời điểm này, Galaxy S7 mới thực sự là một cuộc cách mạng.

Thử nhanh khả năng lấy nét trên Galaxy S7

Nhìn chung, những ưu điểm của Galaxy S7 sẽ sớm được thể hiện khi sản phẩm này bán ra thị trường. Hiện tại, về lý thuyết, với kích thước mỗi điểm ảnh đạt 1,4 micron, khẩu độ F/1.7, Galaxy S7 đạt độ sáng tốt hơn 95% so với Galaxy S6, tốc độ chụp nhanh hơn và màu sắc cũng tốt hơn. Độ chi tiết sẽ giảm xuống khi chỉ đạt mức 12MP, trong khi Galaxy S6 là 16MP.

Còn quá sớm để khẳng định Galaxy S7 sẽ “độc bá” về phương diện camera, tuy nhiên, hãy nhìn vào cảm biến Dual Pixel – công nghệ đang được trang bị trên DSLR, Mirorless cao cấp, sản phẩm mới của Samsung có quá nhiều lợi thế để dẫn đầu thị trường toàn cầu.

Nguồn: Techz.vn

Các tin liên quan

'Mổ bụng' Samsung Galaxy S7 xem hệ thống tản nhiệt chất lỏng

'Mổ bụng' Samsung Galaxy S7 xem hệ thống tản nhiệt chất lỏng

Samsung Galaxy S7 so thiết kế với Galaxy S6

Samsung Galaxy S7 so thiết kế với Galaxy S6

Samsung giới thiệu loạt phụ kiện chính hãng "chất như quả quất" cho Galaxy S7 và S7 Edge

Samsung giới thiệu loạt phụ kiện chính hãng "chất như quả quất" cho Galaxy S7 và S7 Edge

GỌI LẠI CHO TÔI
X