Samsung ký kết với Qualcomm sản xuất chip Snapdragon 830

05/10/2016 - Tin mới
1767 lượt xem 10 bình luận

Một nguồn tin từ ETNews cho biết, Samsung đã đặt bút ký hợp đồng với Qualcomm để sản xuất chip Snapdragon 830. Đây là loại chip sẽ có mặt trên các smartphone Android cao cấp ra mắt trong năm 2017 này.

ETNews cho biết, quy trình sản xuất 10 nm của Samsung được Qualcomm kỳ vọng sẽ giúp chip Snapdragon 830 có kích thước nhỏ hơn giúp cải thiện năng lượng sử dụng và tăng hiệu suất. Được biết, một công ty con của tập đoàn Samsung là Samsung LSI được giao trách nhiệm sản xuất chip Snapdragon 830 cho Qualcomm.

samsung sản xuất chip smapdragon 830 cho qualcomm

Thông tin từ ETNews cho biết thêm, một nữa số lượng Galaxy S8 sắp ra mắt sẽ sử dụng chip Snapdragon 830 và nữa còn lại sẽ dùng chip Exynos 8895 của Samsung tự sản xuất. Chip Exynos 8895 thuộc dòng Exynos cũng sẽ được sản xuất trên quy trình 10 nm của Samsung và cũng được ra mắt trong năm 2017.

Sự kết hợp này cũng ghi nhận việc Qualcomm và Samsung sẽ hợp tác để phát triển công nghệ FoPLP cho chip Snapdragon và Exynos. Công nghệ FoPLP cho phép nhà sản xuất chip loại bỏ được việc bắt buộc phải sử dụng bảng mạch in PCB để giảm giá thành sản xuất. Ngoài ra công nghệ này còn giúp chup mỏng hơn đồng thời tăng kết nối với các cổng.

Năm 2015, chip Snapdragon 810 và Snapdragon 808 của Qualcomm đã gặp rất nhiều khó khăn khi liên tục bị dính những bê bối như máy tải quá nhiều nhiệt khi sử dụng. Năm 2016, Qualcomm lại phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ LG và Huawei. Chính vì thế, việc kế kết hợp đồng với Samsung là một quyết định đúng đắn để Qualcomm giữ vững được vị thế của mình trong năm 2017.

Xem thêm >> Samsung sắp ra tablet mới dùng chip Qualcomm

Tham khảo: Vnreview

Các tin liên quan

Surface Phone sẽ được trang bị Snapdragon 830 và RAM khủng 8GB?

Surface Phone sẽ được trang bị Snapdragon 830 và RAM khủng 8GB?

Qualcomm sẽ đưa bộ vi xử lý Snapdragon lên camera an ninh?

Qualcomm sẽ đưa bộ vi xử lý Snapdragon lên camera an ninh?

GỌI LẠI CHO TÔI
X