Samsung lãi lớn nhờ Galaxy S7

29/04/2016 - Tin mới
752 lượt xem 0 bình luận

Trái ngược với sự sụt giảm của Apple, Samsung bất ngờ có quý tăng trưởng sau gần hai năm sụt giảm. Bộ đôi Galaxy S7 đóng góp không nhỏ vào thành công này.

Samsung Electronics vừa công bố tình hình kinh doanh quý II (năm tài chính), theo đó lợi nhuận của Samsung tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo chỉ ra rằng, doanh số của bộ đôi Galaxy S7 đã giúp hãng có kết quả kinh doanh ấn tượng, sau 2 năm tình hình kinh doanh sụt giảm liên tiếp.

Mảng kinh doanh di động của hãng điện tử Hàn Quốc lần đầu tiên tăng trưởng trở lại kể từ quý II/2014. Lợi nhuận của bộ phận smartphone tăng 42% so với cùng kỳ năm trước. Theo ước tính, Samsung đã bán được 92 triệu di động bao gồm cả điện thoại phổ thông.

Samsung Galaxy S7

Theo dự đoán của giới phân tích, Samsung sẽ bán được 57 triệu chiếc Galaxy S7 trong năm nay. Ảnh: Reuters.

Samsung cho biết Galaxy S7 có doanh số cao kỷ lục và lượng hàng tồn kho ở mức thấp so với nhiều thiết bị khác. Ngoài thiết bị cao cấp, các thiết bị giá rẻ và trung cấp như Galaxy J và A cũng góp phần giúp công ty có báo cáo tài chính ấn tượng. Hãng cũng dự đoán mảng kinh doanh di động vẫn có triển vọng trong những quý tiếp theo.

Hãng nghiên cứu thị trường TrendForce ước tính Samsung sẽ bán được 52 triệu Galaxy S7 và S7 edge trong năm nay. Số này cao hơn con số kỷ lục 47 triệu máy của Galaxy S4.

Quý vừa qua, lợi nhuận của Samsung đạt 5,84 tỷ USD, cao hơn so với dự đoán, doanh thu cũng tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận từ bộ phận sản xuất chip của Samsung giảm 6% chỉ đạt 2,2 tỷ USD. Nguyên nhân là do giá thành của chip nhớ giảm cũng như các hãng sản xuất máy tính cá nhân đặt hàng ít hơn do sự sụt giảm chung của thị trường PC.

Theo zing

Các tin liên quan

Phiên bản vàng hồng của Samsung Galaxy S7 và S7 edge ra mắt tại Hàn Quốc

Phiên bản vàng hồng của Samsung Galaxy S7 và S7 edge ra mắt tại Hàn Quốc

16 giờ ngâm Samsung Galaxy S7 edge trong nước. Điều gì sẽ xảy ra?

16 giờ ngâm Samsung Galaxy S7 edge trong nước. Điều gì sẽ xảy ra?

Samsung Galaxy S7 edge - bản nâng cấp đáng giá

Samsung Galaxy S7 edge - bản nâng cấp đáng giá

GỌI LẠI CHO TÔI
X