Samsung sắp cập nhật bản OTA hạn chế cháy nổ trên Galaxy Note 7

14/09/2016 - Tin mới
3971 lượt xem 0 bình luận

Samsung đang chuẩn bị thử nghiệm bản cập nhật qua OTA nhằm hạn chế khả năng sạc pin của Galaxy Note 7 ở mức 60% nhằm hạn chế nguy cơ cháy nổ cho khác hàng.

Cụ thể, sau khi khách hàng cập nhật bản OTA mới này, chiếc điện thoại Galaxy Note 7 sẽ tự động ngừng sạc khi pin được nạp đầy 60%. Điều này có thể giúp năng lượng trong thỏi pin ở ngưỡng an toàn, ngăn ngừa hiện tượng ngắn mạch là nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ cháy thiết bị vừa qua.

cap nhat OTA tren galaxy note 7

Thông tin này được Samsung tiết lộ trên một tờ báo chính thống ở Hàn Quốc Seoul Shinmun, hiện công ty đang làm việc với các nhà mạng Hàn Quốc để chuẩn bị cho ra bản cập nhật này.

Theo kế hoạch, bản cập nhật cho Samsung Note 7 sẽ được ra mắt vào ngày 20/9, bản cập nhật sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng và hãng đang thúc giục khách hàng tham gia chương trình thu hồi của Samsung. Cũng theo hãng, những chiếc Galaxy Note 7 mới được đổi cho khách hàng sẽ được vận chuyển từ ngày 19/9. Đại diện Samsung cho biết "đây là biện pháp ưu tiên hàng đầu cho sự an toàn của người dùng, chúng tôi xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra".

Giải pháp trên Galaxy Note 7 này tương đương với việc pin thiết bị chỉ có dung lượng 2100 mAh. Đây được xem là một nỗ lực rất lớn của Samsung nhằm hạn chế vụ cháy nổ do sản phẩm gây ra trên toàn cầu. Chỉ riêng tại Mỹ, đã có hơn 70 vụ nổ do Galaxy Note 7 do quá nóng được ghi nhận. Tình trạng này khiến nhiều hãng hàng không trên thế giới ban bố hiệu lệnh cấm sử dụng hoặc sạc Note 7 trên các chuyến bay của họ.

Cũng trong dịp này, Samsung khẳng định không sẽ không vô hiệu hóa những chiếc Note y của khách hàng từ xa.

Xem thêm >> Samsung vô hiệu hóa Galaxy Note 7 tại Pháp sau ngày 30/9

Các tin liên quan

Vì sao pin trên Galaxy Note 7 lại dễ cháy nổ?

Vì sao pin trên Galaxy Note 7 lại dễ cháy nổ?

Lại rộ tin đồn Samsung Galaxy Note 7 RAM 6GB

Lại rộ tin đồn Samsung Galaxy Note 7 RAM 6GB

GỌI LẠI CHO TÔI
X