Samsung tạm dừng sản xuất Galaxy Note 7?

10/10/2016 - Tin mới
761 lượt xem 0 bình luận

Một nguồn tin giấu tên được hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết: Samsung sẽ tạm dừng dây chuyền sản xuất Galaxy Note 7 sau hàng loạt sự cố cháy nổ diễn ra, mặc dù hãng đã tiến hành và thu đổi máy mới nhưng tình trạng vẫn chưa thể kiểm soát được.

samsung galaxy note 7 ngừng sản xuất

Samsung đã tạm ngừng sản xuất Galaxy Note 7. Ảnh: TNW.

Nguồn tin cũng cho hay, quyết định này đã được Samsung hợp tác với các cơ quan chức năng từ Mỹ, Trung Quốc và các nước ghi nhận sự cố liên quan đến Galaxy Note 7.

Hãng đang phải đối mặt liên tiếp với những khủng hoảng về sản phẩm lẫn truyền thông, dù trước đó lượng đặt hàng Galaxy Note 7 rất lớn trên toàn cầu. Hiện Samsung chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên Yonhap.

Ngày 9/10, hai nhà mạng lớn tại Mỹ là Mỹ T-Mobile và AT&T đã dừng bán Note 7 vì muốn đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Trước đó ít ngày, một người dùng tại Mỹ đã được đổi mới thiết bị nhưng chiếc Galaxy Note 7 mới của anh vẫn bị bốc cháy.

Tuy vậy, trong báo cáo tài chính quý II/2016, Samsung bất ngờ tuyên bố hãng lãi 7 tỷ USD trong 44 tỷ USD doanh thu, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù vậy, xát về tổng giá trị công ty, Samsung đã mất đến 22 tỷ USD vì sự cố Samsung Note 7. Cổ phiếu của Samsung lao dốc ngay sau khi các hãng hàng không và giới chức Mỹ khuyến cáo không dùng Note & trên chuyến bay cũng họ để tránh rủi ro, hiện giá cổ phiếu của Samsung đã giảm 11% tính đến ngày 9/9.

Xem thêm >> Khách hàng Samsung đổ sang dùng iPhone sau sự cố Galaxy Note 7

Các tin liên quan

Người dùng Hàn Quốc vẫn tin tưởng Galaxy Note 7

Người dùng Hàn Quốc vẫn tin tưởng Galaxy Note 7

Chỉ mới 57% khách hàng nhận Galaxy Note 7 mới ở châu Âu

Chỉ mới 57% khách hàng nhận Galaxy Note 7 mới ở châu Âu

Khách hàng vẫn trung thành với Galaxy Note 7

Khách hàng vẫn trung thành với Galaxy Note 7

GỌI LẠI CHO TÔI
X