Samsung tân trang smartphone cao cấp cũ và bán lại với giá rẻ

23/08/2016 - Tin mới
951 lượt xem 0 bình luận

Nối gót Apple, Samsung đã khỏi động chương trình thu mua những chiếc smartphone cao cấp đã qua sử dụng để tân trang lại và sau đó bán lại với giá thấp hơn. Những chiếc điện thoại này có tên gọi là “refurbished” sẽ ra mắt thị trường vào đầu năm sau.

Theo đó, Samsung sẽ thi mua những chiếc smartphone cao cấp cũ của các dòng Galaxy Note và Galaxy S, người dùng sẽ tham gia chương trình “Nâng cấp máy mới hàng năm” thị thị trường Hàn Quốc và Mỹ. Chương trình này cho phép người dùng đổi điện thoại cũ lấy mới với chi phí thấp hơn.

Theo ước tính của công ty Deloitte, thị trường điện thoại cũ đang có tiềm năng rất lớn và có thể đạt được giá trị lên đến 17 tỷ USD trong năm nay.

Những chiếc smartphone đã qua sử dụng sẽ được Samsung tân trang lại bằng cách thay thế linh phụ kiện, kiểm tra và đóng gói sau đó cho ra sản phẩm nguyên seal như mới, đẩy đủ các linh phụ kiện và được bảo hành chính hãng. Tuy nhiên nó sẽ được được nhãn “refurbished” và bán với giá thấp hơn bình thường.

Samsung tan trang máy cũ

Chương "Nâng cấp máy mới hàng năm" của Samsung bị so sánh với cách làm trước đây của Apple. Ảnh: IBTimes.

Phát ngôn viên của Samsung cho biết công ty chưa có bất kỳ bình luận nào và thông tin chi tiết chương trình này vẫn chưa được công bố.

Theo BNP Paribas, trong khi iPhone cũ của Apple bán ra vẫn kiếm được số tiền gần bằng 69% giá trị của chiếc flagship mới nhưng Samsung thì có thể không được như vậy. Với chiếc Galaxy chỉ còn 51% giá trị ban đầu tại thị trường Mỹ.

Chương trình này sẽ giúp Samsung bán được những chiếc smartphone cũ với mức giá tốt nhất. Không những tăng lợi nhuận mà còn giúp hãng tiếp cận với các thị trường như Ấn độ để giảm nhẹ chi phí sản xuất.

Nguồn: Zing

Các tin liên quan

"Mổ xẻ" Samsung Galaxy Note 7 bên trong có gì?

"Mổ xẻ" Samsung Galaxy Note 7 bên trong có gì?

Năng động ngày dài cùng Samsung Gear Fit 2

Năng động ngày dài cùng Samsung Gear Fit 2

Bộ đôi Galaxy S7/S7 edge được cập nhật 15GB Samsung Cloud miễn phí

Bộ đôi Galaxy S7/S7 edge được cập nhật 15GB Samsung Cloud miễn phí

GỌI LẠI CHO TÔI