Samsung và LG đồng loạt ra mắt pin uốn cong

26/10/2015 - Tin mới
2363 lượt xem 4 bình luận

Bộ phận phát triển và sản xuất pin của 2 ông lớn Hàn Quốc đều đang tích cực đi tìm lời giải cho vấn đề lớn nhất đối với các thiết bị thời trang công nghệ: thời lượng pin quá ngắn.

hinh anh pin cong dau tien

Trong khuôn khổ sự kiện InterBattery 2015 tại Seoul (Hàn Quốc) vừa diễn ra vào tuần qua, cả SamsungLG đều đã giới thiệu những mẫu pin mỏng có thể bẻ cong nhằm giúp giải quyết các vấn đề mà người dùng smartphone và thiết bị đeo từ lâu đã gặp phải.

2 mẫu pin dẻo Stripe và Band vừa được Samsung ra mắt đều mỏng và có độ uốn cong tốt, cho phép tích hợp vào các khu vực vốn không thể tích hợp các loại pin truyền thống. Theo tuyên bố của Samsung, 2 mẫu pin dạng vòng đeo này có thể giúp tăng thời lượng pin của các thiết bị đeo thông minh lên 50%. Đáng tiếc là thời lượng pin tích hợp trong Stripe và Band chưa đủ để thay thế các loại pin hiện tại trên smartphone và smartwatch.

pin cong cua samsung

Các thử nghiệm của Samsung cho thấy 2 mẫu pin dạng cong này có thể chịu được 50.000 lần uốn cong và cũng có thể được định hình để đeo vòng quanh tay người một cách dễ dàng. Trong khuôn khổ InterBattery 2015, Samsung đã trình bày một số ý tưởng sử dụng pin dẻo cho smartphone, smartwatch, áo phông và thậm chí là... vòng cổ cho thú cưng.

Một kỹ sư của Samsung cho biết công ty Hàn Quốc có thể sẽ đưa các mẫu pin này và sản xuất thương mại trong năm 2017.

pin cong samsung

Cũng tại sự kiện InterBattery 2015, LG ra mắt một mẫu pin có thể uốn cong mang tên gọi "pin dây". Trong khi các loại pin đối thủ chỉ có thể được bẻ cong theo đường tròn có đường kính 30mm, pin của LG có thể bẻ cong theo đường tròn bán kính 15mm. Điều này cho phép mẫu "pin dây" của LG có thể được cuộn tròn nhiều lần và nằm gọn bên trong vòng đeo của một chiếc smartwatch.

LG bắt đầu phát triển công nghệ "pin dây" của mình từ năm 2013. Đại diện của hãng cho biết công nghệ pin siêu mới này có thể giúp tăng gấp đôi thời lượng pin của smartwatch hiện tại. Ví dụ, chiếc G Watch R của LG, vốn có pin 410 mAh tương đương với thời lượng pin 2 ngày, sẽ có thể đạt thời lượng pin lên tới 4 ngày cho mỗi lần sạc.

Theo vnreview

Các tin liên quan

Những smartphone giá rẻ có pin lâu, dung lượng lớn

Những smartphone giá rẻ có pin lâu, dung lượng lớn

Ấn tượng trước thời lượng pin của Note 5

Ấn tượng trước thời lượng pin của Note 5

GỌI LẠI CHO TÔI
X