Samsung Việt Nam phủ nhận Galaxy Note 7 bị ngưng sản xuất

11/10/2016 - Tin mới
1795 lượt xem 4 bình luận

Sáng ngày 10/10, các tờ báo của Hàn Quốc dẫn tin rằng Samsung sẽ ngưng sản xuất Galaxy Note 7. Tuy nhiên, đại diện Samsung Vina đã phủ nhận thông tin này, họ giải thích rằng công ty chỉ đang điều chỉnh lại kế hoạch khắc phục sự cố và sản xuất mới sản phẩm.

Theo đại diện của hãng: "Samsung đang điều chỉnh kế hoạch sản xuất Galaxy Note 7 để đảm bảo chất lượng sản phẩm và các vấn đề an toàn cho người dùng".

samsung vina phủ nhận ngừng sản xuất galaxy note 7

Samsung Vina phủ nhận thông tin cho rằng hãng ngừng sản xuất Galaxy Note 7.

Xem thêm >> Samsung tạm dừng sản xuất Galaxy Note 7?

Samsung hiện đã có nhà máy ở Bắc Ninh, nhiệm vụ của nhà máy là sản xuất các mẫu di động và linh phụ kiện đi kèm cho Samsung. Nếu thông tin ngừng sản xuất Note 7 là có thật thì có thể nhà máy này sẽ bị ảnh hưởng cho dù họ có sản xuất các sản phẩm khác nữa cho Samsung.

Galaxy Note 7 được ra mắt từ ngày 2/8 và nhanh chóng nhận được lượng đặt hàng kỷ lục trên toàn cầu. Lượng đặt hàng Note 7 sau hai ngày giới thiệu cao hơn gấp đôi so với Galaxy S7. Thế nhưng, tín hiệu đáng mừng này không kéo dài được lâu khi có khoảng 35 trường hợp ghi nhận Note 7 bị phát nổ tại Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước khác.

Đến ngày 2/9, Samsung thực hiện chương trình thu hồi máy cũ  và đổi trả máy mới trên toàn cầu nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng, đồng thời phát hành bản cập nhật phần mềm giúp Note 7 chỉ sạc được 70% pin. Tuy nhiên dù có đổi hàng mới thì một số phiên bản được cho là an toàn vẫn bị cháy nổ.

Dù sự cố cháy nổ pin xảy ra trên Samsung Note 7, nhưng theo báo cáo tài chính quý III/2016, lãi suất của Samsung vẫn đạt được 7 tỷ USD trong 44 tỷ USD doanh thu, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoài. Dù vậy, sự cố Note 7 vẫn ngốn của Samsung 22 tỷ USD và làm giảm 11% giá cổ phiếu tính đến 9/9.

Samsung được đồn đoán sẽ ra mắt chiếc Galaxy S8 và hàng loạt Galaxy dòng A mới sớm hơn dự định. Đây chính là sự bổ sung kịp thời giúp Samsung củng cố lại lòng tin của khách hàng sau sự cố Galaxy Note 7. Nhiều trang công nghệ đưa ra nhận định, Samsung nên từ bỏ Note 7 vì sản phẩm này đang gây tổn hại nghiêm trọng cho hãng.

Theo: Zing

Các tin liên quan

Galaxy Note 7 mới tiêu thụ hơn 30.000 máy tại Hàn Quốc

Galaxy Note 7 mới tiêu thụ hơn 30.000 máy tại Hàn Quốc

Người dùng Hàn Quốc vẫn tin tưởng Galaxy Note 7

Người dùng Hàn Quốc vẫn tin tưởng Galaxy Note 7

Chỉ mới 57% khách hàng nhận Galaxy Note 7 mới ở châu Âu

Chỉ mới 57% khách hàng nhận Galaxy Note 7 mới ở châu Âu

Khách hàng vẫn trung thành với Galaxy Note 7

Khách hàng vẫn trung thành với Galaxy Note 7

GỌI LẠI CHO TÔI
X