Sắp có Sony Xperia X Premium dùng màn hình HDR

20/04/2016 - Tin mới
687 lượt xem 0 bình luận

Công nghệ màn hình HDR đang ngày càng phổ biến trên các dòng TV thế hệ mới nhưng chưa từng có mặt trên smartphone.

Hồi tháng 2, Sony công bố khai tử dòng Xperia Z để trình làng thế hệ smartphone mới bao gồm Xperia X, XA và X Performance. Có vẻ như, thêm một thành viên mới thuộc dòng X sẽ có mặt trên thị trường trong tương lai gần.

Sony Xperia X Premium

Thiết bị có tên Xperia X Premium được cho là model kế nhiệm Xperia Z5 Premium năm ngoái. Đây là smartphone đầu tiên trang bị màn hình tối ưu hóa cho việc hiển thị nội dung 4K. Nếu những tin đồn chính xác, khác biệt lớn nhất của Xperia X Premium sẽ là màn hình.

Cụ thể, model này sẽ sở hữu màn hình HDR – lần đầu xuất hiện trên một chiếc smartphone (mặc dù tính năng này đang ngày càng phổ biến trên TV). Với màn hình HDR, Xperia X Premum có khả năng hiển thị 1,07 tỷ màu sắc, hơn nhiều lần so với mức 16,8 triệu màu trên các thiết bị cao cấp hiện nay.

Ngoài ra, màn hình của Xperia X Premium có tỷ lệ tương phản ở mức 2.000:1 với độ sáng lớn chưa từng có trên một smartphone. Thiết bị này sẽ có 1.000 nit các “điểm sáng trắng”, tối đa lên đến 1.300 nit – gấp hơn 2 lần so với mức 539 nit Samsung Galaxy S7 có thể đạt được.

Về cấu hình, Sony Xperia X Premium được cho sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 820, RAM 3 GB, cùng với đó là cổng kết nối USB-C.

Theo zing

Các tin liên quan

Cận cảnh Sony Xperia XA màu vàng chanh độc đáo, hút người xem

Cận cảnh Sony Xperia XA màu vàng chanh độc đáo, hút người xem

Sony Xperia Z: Nhìn lại những tượng đài đáng nhớ

Sony Xperia Z: Nhìn lại những tượng đài đáng nhớ

Sony Xperia Z5 Premium - smartphone đầu tiên có màn hình 4K

Sony Xperia Z5 Premium - smartphone đầu tiên có màn hình 4K

GỌI LẠI CHO TÔI
X Flash card