Sau nửa thập niên, S-pen vẫn chiếm trọn tình cảm fan Galaxy Note

07/07/2016 - Tin mới
361 lượt xem 0 bình luận

Lần đầu trình làng vào năm 2011, dòng Galaxy Note đã đi một chặng đường khá dài, ghi lại nhiều dấu ấn trong người dùng về chiếc smartphone màn hình lớn, thời thượng, mang tới các giá trị cốt lõi cho cuộc sống hiện đại. Mấu chốt để chiếc Galaxy Note giành trọn tình cảm từ người dùng không đâu khác chính là “bút thần kỳ” S-pen.

S-pen từ lâu đã luôn là điểm nhấn mang tới sự độc đáo và khác biệt cho dòng Galaxy Note. Một khảo sát từ trang tạp chí, diễn đàn uy tín Androidpit cho biết hơn 90% người dùng Galaxy Note yêu thích chiếc bút S-pen. Cụ thể hơn, 21% người dùng sử dụng S-pen mỗi ngày, 38% yêu thích các tính năng và thường xuyên sử dụng chiếc bút, và hơn 31% dùng S-pen trong các trường hợp cần thiết thao tác, ghi chú nhanh hay giải trí.

Sử dụng S-pen để cuộc sống dễ dàng hơn


Trên Galaxy Note5 ra mắt hồi năm ngoái, S-pen đã tiến gần hơn tới sự hoàn hảo khi chiếc bút điện tử này có thể viết hoặc vẽ với cảm giác gần như đang viết trên giấy, nhờ công nghệ nhận độ nhạy 2048 lực, các nét đậm nhạt được thể hiện như người dùng đang cầm trong tay một chiếc bút thật thụ .

Độ nhạy 2048 lực này tương đương với các bản vẽ chuyên nghiệp dành cho giới đồ hoạ, từ đó cung cấp khả năng biến chiếc bút 'thần kỳ' này thành vật thay thế hoàn hảo cho các công cụ viết, vẽ truyền thống.

Trong khi đó, tính năng ghi chú nhanh Screen Off Memo biến Galaxy Note 5 thành cuốn sổ tay tốc hành, chỉ việc rút bút ra và người dùng đã có thể nhanh chóng viết, vẽ mà không phải quan tâm tới việc mở khoá máy hay tìm kiếm ứng dụng ghi chú.

Ngoài ra, với kích thước đầu bút nhỏ, trong nhiều trường hợp thao tác trên S-pen sẽ chính xác hơn rất nhiều so với việc cảm ứng bằng tay. Ví dụ như xử lý văn bản chữ nhỏ như các bản hợp đồng, điền vào các form hay kí tên trong một ô quá nhỏ v.v

"S-pen giúp tôi ghi chép dễ dàng hơn trong các cuộc họp, chẳng phải mang theo sổ hay bút. Bên cạnh đó, tôi là người yêu thích hội họa, sử dụng S-Pen để vẽ hình mang tới cảm giác vẽ thật như trên giấy song lại rất dễ dàng để chia sẻ lên mạng xã hội" – anh Đỗ Thanh Tú, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tại chính tại (TP HCM), chia sẻ sau 7 tháng dùng Galaxy Note 5.

Với S-pen, việc chụp màn hình trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết, người dùng có thể dễ dàng chụp màn hình cả một trang web để chia sẻ thay vì phải chụp riêng lẻ từng tấm nếu trang web quá dài. Ví dụ với Galaxy Note, bạn chỉ việc thao tác kéo Screen Write với S-pen để chụp hết trang, trong khi đó những chiếc smartphone khác phải bấm cả nút home và nút nguồn liên tục để chụp từng khung hình một khá phiền phức. Đặc biệt, khả năng khoanh vùng văn bản giúp truyền tải ý tưởng một cách dễ dàng, biến chiếc bút thành “bảo bối” không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ ngày nay.

Chị Nguyễn Huỳnh Phúc An – copywriter của một đơn vị truyền thông tại TP.HCM tỏ ra vô cùng phấn khích khi chia sẻ về chiếc Galaxy Note5 sau gần 1 năm sử dụng. Chị chia sẻ: "Chiếc máy giúp mình rất nhiều trong bối cảnh công việc bận rộn. Khả năng khoanh vùng văn bản, hay chụp màn hình cuộn là các tính năng mình sử dụng mỗi ngày để chụp màn hình email và ghi chú nhanh các việc cần làm hoặc xử lý các văn bản công việc".

Cảm hứng đến từ khắp nơi, vào bất cứ lúc nào, là nguồn nguyên liệu gần như vô tận, nhưng đôi khi lại không xuất hiện đúng lúc bạn cần. Chiếc bút S-pen không chỉ khơi nguồn và giúp nắm bắt các cảm hứng sáng tạo mà còn là công cụ hoàn hảo để phác hoạ các ý tưởng.

Cái nhìn của người dùng về chiếc S-pen tương lai


Với chặng đường 5 năm, Samsung đã đưa chiếc bút S-pen trở nên tiệm cận sự hoàn hảo, song người dùng vẫn luôn thách thức và mong muốn những bứt phá công nghệ trên thế hệ S-pen tương lai.

Phần lớn người dùng mong muốn thế hệ S-pen tiếp theo sẽ sở hữu một thiết kế mới, cao cấp hơn. Những gì người dùng cần là một chiếc S-pen được hoàn thiện từ kim loại, mang tới cho chiếc bút cái nhìn sang trọng hơn, kết hợp cùng cảm giác cầm nắm và sử dụng đằm tay giúp nâng tầm trải nghiệm cho chiếc bút “thần kỳ” này.

Bên cạnh đó, ngay cả khi S-pen hiện tại đã mang tới trải nghiệm viết gần với việc viết trên giấy, thì các fan của Galaxy Note vẫn mong muốn cảm giác này trở nên thật hơn nữa. Nâng cấp về độ nhạy lực hay thiết kế đầu bút thanh mảnh hơn sẽ rất cần thiết để chiếc bút này vượt lên các giới hạn, sẵn sàng thay thế những công cụ viết, vẽ truyền thống.

Với màn khởi đầu cho năm 2016 'bứt phá giới hạn' của bộ đôi siêu phẩm Galaxy S7Galaxy S7 edge, người dùng đang rất phấn khích chờ đợi những đột phá công nghệ trên thế hệ Galaxy Note tiếp theo. Trong bối cảnh Galaxy Note 5 gặt hái được nhiều thành công như hiện nay, Samsung đang phải nỗ lực hơn nữa để tạo ra chiếc Galaxy Note hoàn hảo nhất từ trước đến nay.

Theo genk

Các tin liên quan

Những cải tiến mới của S Pen

Những cải tiến mới của S Pen

Samsung dán cảnh báo nhét ngược bút S Pen lên màn hình Note 5

Samsung dán cảnh báo nhét ngược bút S Pen lên màn hình Note 5

Đánh giá bút S Pen trên Galaxy Note 5: 'Bút giả' mà hữu dụng thật

Đánh giá bút S Pen trên Galaxy Note 5: 'Bút giả' mà hữu dụng thật

GỌI LẠI CHO TÔI
X