Sinh viên sử dụng các sản phẩm công nghệ như thế nào?

31/08/2015 - Tin mới
1728 lượt xem 0 bình luận

Khoảng 5 năm trở lại đây, khi giá của các sản phẩm công nghệ được phổ cập đến mọi phân khúc smartphone, tablet, laptop, smartwatch, máy nghe nhạc thông minh... đời sống tinh thần, phương thức học tập và sinh hoạt đời thường của giới sinh viên đã thay đổi 180 độ.

Sinh viên sử dụng sản phẩm công nghệ như thế nào?

Cụ thể, smartphone trở thành phương thức giao tiếp cực kỳ hiệu quả mà ít tốn thời gian; laptop trở thành trung tâm giải trí, học tập; máy nghe nhạc là công cụ hỗ trợ học tiếng Anh khá tốt; trong khi đó, smartwatch hay một số sản phẩm công nghệ tiên tiến khác lại trở thành biểu tượng của thời trang, phong cách.

Nếu cách đây 5 năm, bạn phải bỏ ra vài chục triệu đồng để mua về một chiếc laptop cấu hình tương đối "ẹ": Core 2 Duo - 1.8 GHz, RAM 2GB, card màn hình 500MB... thì bây giờ, một chiếc laptop với cấu hình khủng hơn nhiều lần chỉ có giá từ 8 đến 10 triệu đồng. Không chỉ vậy, với sự phát triển vượt trội của khoa học công nghệ, nếu là người sành sỏi về việc sử dụng các sản phẩm công nghệ, bạn chỉ cần tinh tế lựa chọn 1 chiếc smartphone dạng phablet hoặc 1 chiếc tablet có kết nối 3G hoặc Wifi là bạn đã có thể kết nối liên lạc với mọi người bất kỳ lúc nào và ở đâu. Chúng cũng có thể giúp bạn tích lũy kiến thức thông qua hệ thống tin tức, ebook hay các phần mềm học tập, khám phá hữu ích. Nói về giải trí, chỉ cần có một chiếc smartphone kết nối internet trên tay, bạn đã có thể tải hoặc trải nghiệm trực tuyến mọi bộ phim, bản nhạc hay bản gaming (phù hợp cấu hình và hệ điều hành).

Sinh viên sử dụng sản phẩm công nghệ như thế nào?

Khoa học công nghệ thế giới đang hướng đến trải nghiệm "all in one" (tất cả trong một) bằng cách tích hợp nhiều khả năng cho một thiết bị công nghệ. Một chiếc laptop có màn hình cảm ứng có thể tách rời và dễ dàng biến thành một chiếc tablet; một chiếc tablet có thể gắn sim nhà mạng di động, sử dụng dịch vụ nghe gọi và 3G như một chiếc điện thoại; hay một chiếc smartphone được trang bị tận răng các ứng dụng văn phòng, trải nghiệm đỉnh cao của máy tính như Samsung Galaxy Note 4 (và phiên bản mới nhất là Samsung Galaxy Note 5), iPhone 6 (và phiên bản mới nhất là iPhone 6S), Sony Xperia Z3 (và phiên bản mới nhất là Sony Xperia Z5)...

Sinh viên sử dụng sản phẩm công nghệ như thế nào?

Nếu bạn không có nhiều tiền để sắm những chiếc smartphone siêu phẩm, chỉ với hơn 4 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc smartphone có cấu hình khá tốt với CPU 4 nhân 1.8 GHz, RAM 2GB bộ nhớ trong 16GB, màn hình 5.5 inch, pin 3.000 mAh như Asus Zenfone 2. Hay một chiếc Lenovo có cấu hình và giá thành tương tự.

Thật dễ dàng để lựa chọn sản phẩm công nghệ thời khoa học phát triển phải không nào? Nếu bạn còn băn khoăn về việc phải mua smartphone, tablet, laptop hay linh phụ kiện nào giữa rừng các thương hiệu sản phẩm công nghệ, hãy truy cập www.vienthonga.vn để Viễn Thông A tư vấn giúp bạn nhé!

Viễn Thông A

GỌI LẠI CHO TÔI
X