Smartphone của Nokia sắp trở lại

17/08/2016 - Tin mới
736 lượt xem 0 bình luận

Hãng điện thoại Phần Lan đang có những động thái nhằm khôi phục lại hình ảnh những chiếc smartphone của Nokia. Cụ thể họ đã mời nhà sản xuất trò chơi Angry Birds, cựu CEO Rovio về làm giám đốc marketing.

Tháng 5/2016, Nokia Technologies cho phép công ty HMD Global sử dụng độc quyền thương hiệu Nokia trong các dòng di động và máy tính bảng trong vào 10 năm tới.

Thỏa thuận trên được đưa ra khi Microsoft bán lại dòng điện thoại phổ thông mà họ mua lại từ Nokia cho FIH Mobile, công ty con của Foxconn và HMD Global Phần Lan.

Sự xuất hiện của giám đốc marketing được đánh giá là cơ hội để Nokia vực dậy thương hiệu của mình lần thứ hai. Cựu CEO của Rovio là Rantala từng đảm nhận nhiều vai trò khác nhau ở bộ phận marketing của Nokia trong những năm 1994 - 2011. Năm 2011 cũng là năm Nokia bỏ hệ điều hành Symbian và MeeGo để chuyển sang nền tảng Windows Phone của Microsoft.

nokia sắp trở lại thị trường di động

HMD Global CMO Pekka Rantala đang xây xựng đội ngũ năng lực để tạo nên những điều đặc biệt cho Nokia.

Xem thêm >> Nokia trở lại thị trường với 2 smartphone Android cao cấp vào cuối năm nay

Một số nguồn tin khác thì tiết lộ, trong năm nay Nokia chỉ tập trung phát triển hai mẫu điện thoại cơ bản và cho ra mắt vào cuối năm. Năm 2017 công ty sẽ chính thức tiến vào thị trường smartphone với hai phiên bản chạy bằng hệ điều hành Android.

Vai trò chính của Rantala là tạo ra một đội ngũ chuyên gia về marketing để quảng bá cho sự trở lại của thương hiệu Nokia trên thị trường. Ngân sách dự kiến 500 triệu USD trong vòng 3 năm để đầu tư cho mảng di động và tablet. Số tiền này đến từ việc kinh doanh điện thoại phổ thông và các nhà đầu tư.

 

Nguồn: Vnexpress

Các tin liên quan

Huyền thoại sống lại: smartphone Nokia chạy Android sẽ sớm ra mắt

Huyền thoại sống lại: smartphone Nokia chạy Android sẽ sớm ra mắt

Nokia lại bị bán, lần này sẽ thuộc về tay người Trung Quốc?

Nokia lại bị bán, lần này sẽ thuộc về tay người Trung Quốc?

Nokia vung 191 triệu USD mua công ty sản xuất smartwatch

Nokia vung 191 triệu USD mua công ty sản xuất smartwatch

GỌI LẠI CHO TÔI
X