Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay? (P.1)

18/11/2015 - Tin mới
1312 lượt xem 2 bình luận

Đối với smartphone ngày nay, ngoài các tính năng cố hữu như gọi điện, nhắn tin,… thì camera là yếu tố được người dùng quan tâm nhất. Chính vì thế mà các nhà sản xuất ngày càng tập trung vào cải thiện camera trong vài năm qua, cả về chất lượng lẫn tính năng.

Tuy rằng đa số các điện thoại thông minh hiện nay đều sở hữu “súng” rất tốt, vì thế không dễ để nói sản phẩm nào có “súng” tốt nhất. Tuy nhiên, chúng ta có thể so sánh 6 chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay qua hình ảnh thực tế để xem khả năng “súng ống” của chúng như thế nào. Đó là iPhone 6s Plus, Google Nexus 6P, Samsung Galaxy Note 5, LG G4, Moto X Pure Edition và HTC One A9.

Cảnh 1 – Ghế sofa

Cảnh 1 – Ghế sofa

Trong cảnh này, các điện thoại Nexus 6P, the LG G4 và iPhone 6s đều cho hình ảnh với chi tiết rất tốt và gần như đều có màu thực. So sánh giữa G4 và Nexus, có thể thấy được màu ở G4 quá sáng. Ở iPhone 6s Plus, chi tiết thiếu đi một ít độ rõ ràng.

Đáng ngạc nhiên là Note 5 hoàn thành nhiệm vụ tốt như mong đợi. Các chi tiết trong hình rõ ràng hơn và có một số điểm “cháy” tại những vùng sáng hơn. Tương tự với Moto X Pure Edition. Đối với HTC One A9, hình ảnh khá chi tiết, nhưng màu lạnh không tự nhiên và có quá nhiều tương phản. Trong “hiệp 1” này, camera của tất cả các smartphone này đều được chỉnh độ IOS cao nhất là ISO400. Đây là lý do vì sao các chi tiết trong hình trông mịn hơn.

Cảnh 1 – Ghế sofa

Cảnh 1 – Ghế sofa

Cảnh 2 – con đường bình yên

Cảnh 2 – Con đường bình yên

Khung cảnh ban ngày có nhiều ánh sáng tự nhiên. Hình ảnh được chụp trong điều kiện IOS thấp và tốc độ chớp cao, tạo ít độ nhiễu và thiếu mờ khung hình khi chuyển động. Trong cảnh này, tất cả các thiết bị đều có thể đáp ứng yêu cầu về chất lượng ảnh.

Nhìn chung,  Moto X Pure Edition chiếm ưu thế hơn khi chi tiết trong hình đẹp và rõ ràng, màu sắc khá trung thực và các chuyển động được xử lý khá tốt. Hình ảnh chụp từ Galaxy Note 5 cũng có chất lượng khá trung thực, mặc dù kiểm tra kỹ hơn mới thấy camera làm hình ảnh sắc nét hơn một chút khiến cho ảnh trông quá mạnh mẽ, làm ảnh hưởng đến những chi tiết mịn. Nexus 6P cũng chụp hình rất đẹp với chi tiết và màu sắc sống động, trung thực.

iPhone 6s Plus và HTC One A9 cho hình ảnh trông khá khác biệt, mặc dù điều này có thể giải thích là do chuyển động của mây trôi tạo ra. Ngoài màu sắc thì 2 chiếc điện thoại này cho hình ảnh có chi tiết tốt.

Đáng tiếc nhất là LG G4 khi chất lượng hình ảnh khá kém. Hình ảnh bị phơi sáng quá và mờ ở phần bên phải.

Cảnh 2 – Con đường bình yên

Cảnh 2 – Con đường bình yên

Mời các bạn đón đọc Phần 2 để cùng so sánh tiếp chức năng chụp hình của các điện thoại thông minh này qua những góc chụp khác!

Theo phonearena

Các tin liên quan

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng camera v2.0.0 của Xperia Z5 lên các máy Xperia khác

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng camera v2.0.0 của Xperia Z5 lên các máy Xperia khác

Di động RAM 4 GB, camera 21 MP giá 299 USD

Di động RAM 4 GB, camera 21 MP giá 299 USD

Obi Worldphone SJ1.5: Smartphone thiết kế bất đối xứng độc lạ, Camera 8MP/5MP

Obi Worldphone SJ1.5: Smartphone thiết kế bất đối xứng độc lạ, Camera 8MP/5MP

GỌI LẠI CHO TÔI