Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay? (P.3)

20/11/2015 - Tin mới
1534 lượt xem 0 bình luận

Tiếp tục Phần 2 của loạt bài so sánh chất lượng chụp ảnh của camera các smartphone cao cấp iPhone 6s Plus,Google Nexus 6PSamsung Galaxy Note 5LG G4, Moto X Pure Edition và HTC One A9, chúng ta cùng kiểm tra qua 3 cảnh còn lại:

Cảnh 6 – Cửa hàng "Hòn đá lăn"

Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay?

Ở cảnh này, tất cả các điện thoại đều thể hiện khá tốt khả năng chụp hình trong điều kiện ánh sáng thấp. Nhưng nếu phải chọn một, thì đó sẽ là LG G4. Camera của G4 có khả năng cân bằng tốt giữa các vùng sáng trong cảnh này, như là bảng hiệu nháy trên cửa sổ và các bóng ở bên phải. khi phóng to lên sẽ thấy được các chi tiết khá rõ. Ngay sau G4 là Nexus 6P và iPhone 6s Plus với hình ảnh đẹp và có nhiều chi tiết.

Xếp hạng sau đó là Galaxy Note 5. Hình ảnh của chiếc smartphone này khá chi tiết, nhưng hơi bị phơi sáng. Nhiều vùng tối vẫn còn non, có lẽ là do camera ưu tiên vùng sáng khi thiết lập độ phơi sáng. Ngược lại, hình chụp của One A9 thì phơi sáng quá lâu. Nếu phóng to, người dùng sẽ thấy các chi tiết khá mờ. Tương tự đối với hình ảnh của Moto X khi phóng to.

Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay?

Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay?

Cảnh 7 – 8:00 tối

Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay?

Đây là một khung cảnh khác vào ban đêm ngoài trời. Nhìn chung, cả 6 thiết bị đều cho hình ảnh đẹp, nhưng có một số chất lượng tốt hơn. Đặc biệt, LG G4 nổi trội hơn hẳn trong cảnh này với hình ảnh sáng và sống động. Một số điểm sáng nhất trong ảnh bị ảnh hưởng do điều này nhưng nhìn chung hình của G4 vẫn bắt mắt hơn cả. Nexus 6P cũng cho hình ảnh chất lượng tương tự khi phơi sáng khá tốt và có nhiều chi tiết dù trong điều kiện ánh sáng phức tạp.

iPhone 6s Plus một lần nữa có hiệu năng khá tốt với chi tiết và phơi sáng tốt. Điều đáng đề cập là iPhone chụp ảnh ở mức ISO100, làm giảm thiểu độ nhiễu kỹ thuật số. Ngược lại, Moto X và One A9 chụp ảnh ở mức ISO500, đây là lý do vì sao hình ảnh của chúng trông không đẹp khi nhìn cận cảnh. Mặc dù vậy, hình ảnh của 2 chiếc điện thoại này trông khá “chỉnh tề” khi đánh giá chung. Đối với Samsung Galaxy Note 5, ta thấy được chi tiết tốt, nhưng hơi phơi sáng.

Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay?

Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay?

Cảnh 8 – Chụp ảnh với đèn flash

Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay?

Vẫn với chủ thế là linh vật của Android – Bugdroid, lần này chúng ta sẽ kiểm tra hình chụp với đèn flash và hiệu năng trong điều kiện ánh sáng thấp. Cụ thể hơn, hình ảnh được chụp trong bóng đêm từ khoảng cách 1,2m cách chủ thể chụp. Tin tốt là tất cả 6 chiếc smartphone này đều lấy nét tốt, không gặp khó khăn khi chụp trong tối.

Hình ảnh của HTC One A9 nổi bật hơn với ánh sáng đều. Tất cả các khu vực ảnh đều được chiếu sáng khá tốt mà không làm mờ nét ảnh như ở hình của các điện thoại khác. Màu sắc hơi nổi bật. Tuy nhiên, để có được ánh sáng đều, có vẻ như máy tăng ISO lên một chút, do đó mà chi tiết hơi bị nhiễu, nhưng không nhiều.

Ngược lại, Nexus 6P có hình ảnh sử dụng phơi sáng nhiều hơn và nhìn không đẹp về tổng thể. Màu sắc không chính xác.

Tuy iPhone 6s Plus cho hình có chi tiết tốt, nhưng có quá nhiều hiệu ứng mờ nét ảnh và màu sắc trông nhạt đi rất nhiều.

Màu sắc trong ảnh của LG G4 thiếu sự cân bằng. Tông xanh lá nhiều quá mức, nhưng chi tiết được bảo lưu khá tốt.

Về Moto X, hình ảnh của thiết bị này trông khá đẹp về tổng thể với màu ấm và dễ chịu. Tuy nhiên, khi phóng to hơn chút thì bạn sẽ thấy thiếu đi đa số các chi tiết mịn, tương tự như khi chụp hình trong điều kiện ánh sáng thấp trước đó.

Hình chụp của Galaxy Note 5 khá tốt, với màu sắc chính xác và chi tiết tốt. Tuy không phải là hoàn hảo nhưng hiệu năng của Note 5 có lẽ tốt hơn trong số các smartphone khác trong cảnh này.

Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay?

Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay?

Kết luận

Mục đích của bài viết này là để chọn ra 1 chiếc điện thoại hạng nhất về chất lượng camera. Tuy nhiên, qua các thử nghiệm so sánh, hiện khó mà “bầu chọn” chiếc smartphone nào đứng ở vị trí thứ 1 vì có đến 3 thiết bị vượt qua các đối thủ còn lại và có cùng điểm, đó là iPhone 6s Plus, Nexus 6P, và Galaxy Note 5. Hai chiếc smartphone khác là Moto X Pure Edition và LG G4 có cùng số điểm và đứng vị trí thứ 2. Mặc dù xếp hạng cuối cùng nhưng HTC One A9 có sổ điểm không kém nhiều so với các đối thủ của mình.

Kết luận cuối cùng có thể rút ra sau khi so sánh các sản phẩm này là: hầu hết các smartphone cao cấp đều sở hữu camera chất lượng tốt. Tuy rằng không phải là hoàn hảo (và có lẽ không bao giờ), nhưng chúng hoàn toàn có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn của người dùng.

Dưới đây là đánh giá từng chiếc điện thoại sau so sánh:

Hiệu năng camera của một chiếc điện thoại thông minh có thể khác nhau tùy cào bối cảnh. Ví dụ điển hình cho thực tế này là Moto X Pure Edition. Camera của chiếc smartphone này chụp hình rất tuyệt, cho hình ảnh rất rõ và chi tiết, nhưng chỉ trong điều kiện tối ưu. Ở điều kiện ánh sáng thấp, Moto X thường không đạt được hiệu quả như các đối thủ cùng cấp, mặc dù hình ảnh vẫn khá đẹp.

iPhone 6s Plus sở hữu camera rất… đáng tin cậy với hiệu suất “tốt đều” trong bất cứ bối cảnh nào, chỉ cần ngắm và chụp mà thôi. Thông thường thì người dùng sẽ chụp được 1 bức ảnh đẹp với chi tiết tốt, thoải mái phóng to hay thu nhỏ hoặc cắt hình ảnh. Điều duy nhất về iPhone là sản phẩm này có vẻ hơi xuyên tạc màu theo hướng ấm dần. Mặc dù điều này giúp hình ảnh cuối cùng trông đẹp và hợp nhãn hơn, nhưng trong một số trường hợp lại không có hiệu quả, đặc biệt là khi người dùng cần màu sắc có độ chính xác cao.

Đối với Google Nexus 6P, đây phải là chiếc điện thoại có camera tốt nhất trong dòng Nexus. Khi có đủ ánh sáng, Nexus 6P chụp hình rất đẹp với màu sắc dễ chịu và chi tiết tốt. Trong điều kiện ánh sáng thấp và chụp vào ban đêm, hình ảnh cũng khá đẹp, mặc dù có một vài điểm cần cải thiện, đặc biệt là khi chụp hình với flash.

Nếu đang phân vân với camera của Galaxy Note 5 thì bạn không cần phải lo lắng nữa. Camera của chiếc smartphone này đạt hiệu năng rất tốt, hình ảnh rất đẹp ngay cả khi chụp thông thường mà không cần chỉnh chế độ hoặc thiết lập. Điều duy nhất chưa hoàn mỹ ở camera của chiếc điện thoại này là khả năng tạo độ sắc nét của nó. Một số hình ảnh do Note 5 chụp hơi quá sắc nét.

LG G4 mặc dù không “bằng bạn bằng bè” nhưng vẫn sở hữu camera tốt hơn so với một số smartphone cùng cấp. Thậm chí khi chụp vào ban đêm, hình ảnh vẫn khá đẹp. Điểm yếu của LG G4 là khả năng tái tạo màu – thường thì màu rất đẹp và mịn nhưng đôi khi có một ít bão hòa, do đó không phải lúc nào hình ảnh cũng đẹp trong mọi cảnh.

Cuối cùng là HTC One A9. Hình ảnh chụp được khá đẹp, nhưng chiếc điện thoại này có xu hướng làm cho hình ảnh trông “lạnh” hơn. Ngoài ra, các chi tiết không đầy đủ bằng các đối thủ khác có cùng điểm ảnh, có lẽ do điện thoại của HTC nhắm đến giá trị ISO cao hơn. Nhưng nếu chỉ cần một chiếc điện thoại có camera chụp ảnh ok và dễ sử dụng thì Ona A9 là lựa chọn tốt.

Theo phonearena

Các tin liên quan

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng camera v2.0.0 của Xperia Z5 lên các máy Xperia khác

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng camera v2.0.0 của Xperia Z5 lên các máy Xperia khác

Di động RAM 4 GB, camera 21 MP giá 299 USD

Di động RAM 4 GB, camera 21 MP giá 299 USD

Obi Worldphone SJ1.5: Smartphone thiết kế bất đối xứng độc lạ, Camera 8MP/5MP

Obi Worldphone SJ1.5: Smartphone thiết kế bất đối xứng độc lạ, Camera 8MP/5MP

GỌI LẠI CHO TÔI
X