Smartwatch Microsoft tương thích ứng với cả iOS và Android

02/06/2014 - Tin mới
2179 lượt xem 0 bình luận

Microsoft có vẻ ngày càng tham vọng dấn thân vào lĩnh vực này, khi hứa hẹn sẽ sớm ra mắt smartwatch đầu tiên của mình có thể tương thích với các thiết bị chạy iOS, Windows Phone và cả Android.

Smartwatch Microsoft

Trả lời với Tạp chí Forbes, Microsoft cho biết hiện hãng đang trong quá trình nghiên cứu smartwatch và đã vạch ra kế hoạch rõ ràng cho thiết bị tương lai này. Một nguồn thạo tin cho hay đồng hồ Microsoft được trang bị cảm biến theo dõi nhịp tim cùng các chỉ số sức khỏe cần thiết khác của chủ nhân.

Cho đến nay đã xuất hiện các thông tin rò rỉ nói rằng nhiều khả năng smartwatch này sẽ có thiết kế tựa Samsung Gear Fit và có thể chạy trong 2 ngày trước khi cạn pin. Màn hình màu sắc sống động sẽ được đặt ở vị trí độc đáo trên cổ tay để bảo toàn tính riêng tư. Tin đồn gần đây nhất còn tiết lộ kích thước màn hình smartwatch Microsoft là khoảng 1.5".

Đội ngũ Kinect của Microsoft chịu trách nhiệm viết hệ điều hành cho smartwatch. Mục tiêu của Kinect là phải tạo ra OS có khả năng chuyển mọi dữ liệu cảm biến lên một giao diện dễ tiếp thu. Và cũng giống như những sản phẩm đồng hồ thông minh sắp ra mắt của các hãng khác, smartwatch Microsoft sẽ tập trung phát triển tính năng chăm sóc sức khỏe và luyện tập thể dục. Báo cáo cho biết smartwatch này sẽ liên tục đo nhịp tim cho người đeo để bạn không phải bỏ lỡ bất cứ một nhịp nào.

Có lẽ thông tin thú vị nhất trong một loạt những lời đồn đại về smartwatch Microsoft thời gian gần đây chính là thiết bị có thể làm việc với 3 hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới: iOS, Windows Phone và Android. Nếu Microsoft chỉ đơn thuần tung ra smartwatch cho Windows Phone thì đồng nghĩa với việc hãng tự xây rào cho chính mình. Tuy nhiên, nếu "người khổng lồ" về công nghệ sản xuất được thiết bị đeo tay đầu tiên tương thích với cả iOS và Android thì sức hấp dẫn của Microsoft càng tăng lên gấp bội.

Đó cũng là khó khăn lớn mà Samsung Gear Fit chưa thể vượt qua khi số lượng thiết bị có thể tương thích vô cùng hạn chế.

Microsoft chưa tiết lộ ngày công bố chính thức nhưng Forbes dự báo sớm nhất là vào mùa hè năm nay.

Viễn Thông A (Theo Digital Trends)

GỌI LẠI CHO TÔI
X