So sánh camera của LG G5 với Samsung Galaxy S7 edge (Phần 2)

17/03/2016 - Tin mới
2023 lượt xem 0 bình luận

Samsung Galaxy S7 edge có kích cỡ tương tự G5 nhưng nhờ màn hình cong mà máy có vẻ gọn gàng hơn. S7 sẽ có một số ứng dụng bổ sung mặc dù hoàn toàn phụ thuộc vào các phụ kiện bên ngoài như Lens cover sẽ đi kèm với hiệu ứng mắt cá và ống kính tele, đế sạc không dây tách biệt với cổng USB của máy, thuận tiện và an toàn hơn khi sạc. (Tiếp theo Phần 1)

Ảnh trong điều kiện thiếu sáng

Phải nói rằng, ở khía cạnh này Samsung và LG “một chín một mười”. Năm ngoái, S6 ra mắt với khẩu độ f/1.9, G4 liền đáp trả với camera khẩu độ f/1.8. Năm nay, S7 edge lại soán ngôi với camera khẩu độ f/1.7 trong khi G5 vẫn giữ ở mức f/1.8.

Samsung còn tăng thêm kích thước điểm ảnh của camera, khiến cho S7 có khả năng thu sáng nhiều hơn 95% so với người tiền nhiệm S6 của mình.

LG G5 vs Samsung Galaxy S7 edge

Ảnh chụp điều kiện thiếu sáng bằng LG G5

LG G5 vs Samsung Galaxy S7 edge

Ảnh chụp điều kiện thiếu sáng bằng Samsung Galaxy S7 edge

Trong điều kiện bóng tối, S7 edge rõ ràng có ưu thế khi hình ảnh có nhiều chi tiết hơn, sắc nét hơn. Những chi tiết vẫn được hiển thị ở phần tối nhất của bức ảnh nhưng G5 phải sử dụng khử nhiễu mạnh hơn để giữ lại các điểm ảnh. Ở điều kiện tối hơn, S7 edge lại càng có lợi thế hơn.

LG G5 vs Samsung Galaxy S7 edge

Ảnh chụp điều kiện thiếu sáng bằng LG G5

LG G5 vs Samsung Galaxy S7 edge

Ảnh chụp điều kiện thiếu sáng bằng Samsung Galaxy S7 edge

Quay video

G5 và S7 đều có thể quay video 4K 2160p (ngay cả với camera khẩu độ rộng trên G5). Và cả hai đều quay phim ở định dạng MP4, tốc độ 48Mbps.

Ở khía cạnh chụp ảnh, S7 chiếm ưu thế khi cho ra hình ảnh sắc nét hơn nhưng về khả năng quay phim thì G5 lại tỏ vẻ lấn lướt. Video quay bằng G5 không có sự tương phản màu sắc như S7, song S7 lại thua thiệt ở dải dynamic range.

Tốc độ dao động âm thanh (bitrate) nghiêng về phía S7 edge, 256Kbps của S7 và 156Kbps của G5. Mặc dù vậy, G5 có mic tốt hơn vì chất lượng âm thanh thu được trong video rõ ràng hơn.

Cả hai camera đều có hệ thống chống rung quang học OIS nhưng đều không thể khử rung hoàn toàn mặc dù chỉ đứng tại chỗ trong quá trình quay video. Tuy nhiên, G5 vẫn khử rung tốt hơn so với S7 edge.

Sau đây là một video 4K thử nghiệm với camera phụ trên G5. Mặc dù về chất lượng ảnh chụp, camera chính trên G5 nhỉnh hơn nhưng khi quay video cả hai lại cho ra chất lượng đồng đều. Dĩ nhiên, với góc rộng hơn nhưng cùng độ phân giải (2160p) có nghĩa là camera phụ sẽ cho chi tiết trên từng điểm ảnh ít hơn, song chất lượng video vẫn tuyệt vời. Không có OIS trên camera phụ này.

Cả hai chiếc điện thoại này đều có thể quay ở chế độ time lapse với độ phân giải 1080p. Dưới đây là một số cảnh quay được ở trên taxi.

Hiệu năng

Samsung Galaxy S7 edge được thử nghiệm trong bài này là phiên bản chip Exynos 8890. Điều này giúp chúng ta có điều kiện so sánh chip “gà nhà” của Samsung với chip Snapdragon 820 có ở G5.

LG G5 vs Samsung Galaxy S7 edge

Với thử nghiệm AnTuTu 6 cho toàn hệ thống, về tổng thể G5 có hiệu năng nhỉnh hơn đôi chút.

LG G5 vs Samsung Galaxy S7 edge

Sau đó máy được thử nghiệm Geekbench để xác định hiệu năng của chip Qualcomm so với chip Samsung (Kryo và Mongoose). Lõi Kryo tuy rằng lớn hơn và nhanh hơn Mongoose song CPU S820 chỉ là lõi tứ trong khi đó Exynos có vi xử lý lõi tám.

Dễ dàng đoán được rằng G5 sẽ thắng ở chỉ số single core mặc dù khoảng cách sổ điểm không lớn.

LG G5 vs Samsung Galaxy S7 edge

Exynos 8890 với nhiều lõi hơn nên dễ dàng chiến thắng ở chỉ số multi core với khoảng cách đáng kể. Tùy thuộc vào các ứng dụng mà tất cả các lõi này đều sẽ được kích hoạt để sử dụng, vì thế những ứng dụng được thiết kế tốt sẽ được hưởng hiệu năng từ các lõi phụ.

LG G5 vs Samsung Galaxy S7 edge

Kết luận

Do không có nhiều thiết bị hỗ trợ nên tất cả những đánh giá trên chỉ mang tính sơ bộ.

LG G5 chắc chắn là một chiếc điện thoại sẽ thu hút những người mê công nghệ hơn bởi thiết kế mô-đun của mình. Tuy vậy, thiết kế này cũng khiến cho người tiêu dùng tiêu tốn nhiều chi phí hơn bởi với dung lượng pin ít ỏi bạn sẽ cần phải có một đến hai phụ kiện đi kèm.

Ngoài ra, có các yếu tố khác như camera góc rộng rất thích hợp khi đi mang đi du lịch, video cho hình ảnh và âm thanh chất lượng cao hơn Samsung.

Samsung Galaxy S7 edge có kích cỡ tương tự G5 nhưng nhờ màn hình cong mà máy có vẻ gọn gàng hơn. S7 sẽ có một số ứng dụng bổ sung mặc dù hoàn toàn phụ thuộc vào các phụ kiện bên ngoài như Lens cover sẽ đi kèm với hiệu ứng mắt cá và ống kính tele, đế sạc không dây tách biệt với cổng USB của máy, thuận tiện và an toàn hơn khi sạc.

Điểm mạnh của S7 là chụp ảnh. Hình ảnh của S7 sắc nét, chi tiết rõ ràng. Lợi thế này càng trở nên nổi bật dưới điều kiện thiếu sáng. HDR rất hữu ích khi có nhiều sự chệch lệch sáng tối trong hình.

Vì hai dòng điện thoại có hai cách tiếp cận khác nhau nên G5 và S7 có thể cùng “chung sống” trong moi trường cạnh tranh khắc nghiệt này. LG G5 đã làm được điều tương tự như hứa hẹn ở Project Ara của Google. Nhưng điều này phải phụ thuộc vào LG và các đồng sự có thể làm nên những phụ kiện đi kèm thú vị hơn hay không. Nhưng ngay cả khi không có phụ kiện, G5 cũng đáng tự hào về bản thân với khung kim loại liền mạch, thiết kế nhất quán vô cùng bắt mắt.

Samsung Galaxy S7 edge là một thiết bị vô cùng hiệu quả mà không cần phụ kiện. Mặc dù Samsung có một số phụ kiện cho phép S7 mở thêm các tính năng mới, nhưng S7 chính bản thân nó đã là một smartphone toàn diện và có đầy đủ các tính năng cần thiết ở một điện thoại cao cấp. Nếu bạn tìm kiếm một chiếc điện thoại có thể chụp thiếu sáng tốt. S7 edge là thiết bị dành cho bạn.

Các tin liên quan

LG G5 bán tại Việt Nam cuối tháng 4 với hai phiên bản

LG G5 bán tại Việt Nam cuối tháng 4 với hai phiên bản

LG Tech Show 2016: Ra mắt LG G5 và TV siêu mỏng

LG Tech Show 2016: Ra mắt LG G5 và TV siêu mỏng

LG G5 ra mắt ngày 16/3, giá có thể dưới 14 triệu đồng

LG G5 ra mắt ngày 16/3, giá có thể dưới 14 triệu đồng

GỌI LẠI CHO TÔI