So sánh Camera Huawei P8 và Samsung Galaxy S6 với ảnh chụp thực tế

25/09/2015 - Tin mới
3064 lượt xem 0 bình luận

Huawei P8 có camera chính 13MP, khẩu độ f/2, hỗ trợ hình ảnh quang học (OIS), và camera trước có độ phân giải 8MP có hỗ trợ đèn flash LED, quay video Full HD.

Khi nhìn vào thông số kỹ thuật camera của Huawei P8, bạn sẽ hiểu lý do tại sao Huawei lại cam kết lớn với khách hàng về chất lượng camera trên chiếc smartphone này.

Theo đó, Camera P8 có 13MP cảm biến RGBW của Sony phát triển cùng ống kính khẩu độ f/2, được thiết kế để cung cấp hiệu suất ánh sáng tốt nhất khi chụp. Công ty này tuyên bố rằng sự ổn định hình ảnh quang học của P8 sẽ tốt hơn so với iPhone 6 Plus.

Camera Huawei P8 có bộ xứ lý chống rung OIS lên đến 1,2 độ. Công nghệ OIS giúp giảm rung khi chụp hình ảnh tĩnh, và giúp chống rung rất tốt khi quay video Full HD khi cầm tay. Chúng ta sẽ xem độ sắc nét của Huawei P8 và Galaxy S6 qua đánh giá một số bức ảnh sau:

đọ sức camera Huawei P8 và iPhone 6 Plus

Khi chụp ảnh dưới bầu trời với nền xanh, Bức ảnh cho thấy P8 đã tăng cường nét của nền trời xanh, nhưng Galaxy S6 cho bức ảnh rộng hơn.

đọ sức camera Huawei P8 và iPhone 6 Plus

Samsung Galaxy S6 có cảm biến 16MP, khẩu độ f1.9 lớn hơn vì vậy máy sẽ cho ta bức ảnh chụp lớn hơn, hình ảnh trên cho thấy ảnh chụp từ S6 sắc nét hơn, nhưng P8 cũng cho màu sắc trung thực.

Camera P8 cho độ trong ánh sáng tốt, Bộ nhận diện khuôn mặt của camera P8 cũng hoạt động khá ổn định, nhưng chúng tốc độ nhận dạng khuôn mặt cần phải mất một vài giây để máy có thể nhận diện được.  Ngoài ra, Huawei P8 cũng tích hợp các chế độ chụp ảnh với nhiều hiệu ứng đặc sắc, bạn có thể tha hồ sáng tạo khi chụp ảnh.

đọ sức camera Huawei P8 và iPhone 6 Plus

Bạn cũng có thể chụp ảnh tốc độ ánh sáng đường phố ban đêm Huawei cũng cho ảnh khá tốt đáp ứng mọi yêu cầu chụp ảnh theo phong cách hiện đại của giới trẻ.

chụp ảnh với Huawei P8
Khi chụp cảnh mặt trời trong ánh sáng hoàng hôn cả hai thiết bị để cho hình ảnh với độ tương phản tốt, Ảnh chụp từ Galaxy S6 cho hiệu suất độ dải rộng hơn so với Huawei P8.

So sánh ảnh chụp từ P8 và Galaxy S6 đã cho thấy Huawei đã cải tiến camera của mình tốt như thế nào. Trong một số điều kiện khác nhau, hình ảnh của P8 cho hình ảnh khá tốt và hấp dẫn. Tất nhiên, khi xem xét kỹ hơn các bức ảnh cho thấy Galaxy S6 vẫn có phần vượt trội hơn ở độ chính xác về màu sắc, chi tiết ảnh. Nhưng với người dùng máy ảnh của P8 là đã đáp ứng mọi yêu cầu chụp ánh tốt nhất.

GỌI LẠI CHO TÔI