So sánh độ bền iPhone SE và iPhone 6S qua các bài "tra tấn" chuyên nghiệp

06/04/2016 - Tin mới
972 lượt xem 0 bình luận

Chiếc iPhone SE được ngâm nước, thả rơi và bẻ cong theo cách chuyên nghiệp để kiểm tra độ bền.

Những chiếc iPhone sau khi ra mắt thường phải chịu những bài tra tần kinh dị và iPhone SE cũng không phải ngoại lệ.

Bên cạnh những thử nghiệm độ bền iPhone SE từ phía người dùng, một đơn vị có tên SquareTrade mới đây cũng đã có bài “test” khá bài bản với chiếc máy này. SquareTrade là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo hành mở rộng cho điện thoại theo từng tiêu chí. Chính vì vậy việc thử độ bền của máy là điều không thể thiếu. Các bài thử của họ có thể kể đến như: Thả nước, quay trong “máy giặt” gỗ, thả rơi xuống nền bê-tông và cuối cùng là bẻ cong bằng máy.

thu do ben iphone se va iphone 6s

Vậy kết quả của iPhone SE sau những bài test chuyên nghiệp này như thế nào? 

Với bài thử nhúng nước ở độ sâu 5 feet (khoảng 1,5 mét), mặc dù một đơn vị khác là iFixit từng công bố rằng iPhone SE được trang bị lớp phủ chống nước giống bộ đôi iPhone 6s, tuy nhiên chiếc máy này đã ngừng hoạt động chỉ sau chưa đầy 1 phút dưới nước. Trong khi đó, iPhone 6S từng chịu được 30 phút, còn iPhone 6S Plus chịu được 10 phút dưới bài test tương tự.

thu do ben iphone se va iphone 6s

Bài thử với lồng quay bằng gỗ, SE chỉ bị móp nhẹ ở cách cạnh do sử dụng đường cắt kim cương, kết quả không khó hiểu với một chiếc điện thoại nhỏ gọn và chắc chắn. Trong khi đó, iPhone 6S từng không hề hấn gì, còn iPhone 6S Plus lại vỡ màn hình vì bài thử này.

thu do ben iphone se va iphone 6s

Trong lần thả tời từ độ cao 6 foot (khoảng 1,8 mét), iPhone SE vỡ màn hình ngay lập tức, tuy nhiên máy vẫn có thể sử dụng được.

thu do ben iphone se va iphone 6s

Còn với bài test bẻ cong “huyền thoại”, iPhone SE vẫn chịu được tới mức 160 lbs (khoảng 72 kg) và chỉ thực sự cong khi nâng lên mức 180 lbs. Kết quả này kém hơn 10 lbs so với iPhone 6S, nhưng lại tốt hơn iPhone 6 rất nhiều. iPhone 6 bị bẻ cong hoàn toàn ở mức dưới 70 lbs.

thu do ben iphone se va iphone 6s

Để hiểu rõ hơn thí nghiệm này, mời bạn xem video sau của SquareTrade:

Nguồn: Techz

Các tin liên quan

5 màn tra tấn Samsung Galaxy S7 Edge dã man

5 màn tra tấn Samsung Galaxy S7 Edge dã man

Tra tấn Samsung Galaxy Note 5 với Dao và búa

Tra tấn Samsung Galaxy Note 5 với Dao và búa

GỌI LẠI CHO TÔI