So sánh Samsung Galaxy S7 và iPhone 6s từ cái nhìn đầu tiên (Phần 1)

22/02/2016 - Tin mới
2556 lượt xem 0 bình luận

Nhìn chung, Samsung Galaxy S7 là một chiếc smartphone xuất sắc, nhưng có tốt hơn iPhone 6s không?

Trong thế giới smartphone, không có “lực lượng” nào có thể vượt mặt iPhone và dòng Galaxy S. Hai dòng smartphone này đã và đang chiếm lĩnh ngành công nghiệp này trong nhiều năm nay, và cuộc đua đang dần trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Đó là bởi vì Samsung vừa trang bị cho mình một “món vũ khí hạng nặng” mới để sử dụng trên “chiến trường” này – Samsung Galaxy S7. Nhìn chung, đây là một chiếc smartphone xuất sắc, nhưng có tốt hơn iPhone 6s không?

Samsung Galaxy S7 vs iPhone 6s

Thiết kế

Khi đặt Samsung Galaxy S7 và iPhone 6s ở cạnh nhau, không dễ để chọn cho mình một chiếc ưng ý. Cả hai đều đẹp mắt với thiết kế sang trọng và mượt mà, nhưng đều có nét riêng của nhau. Đặc biệt, flagship mới của Samsung đạt điểm tuyệt đối với cấu trúc gương kết hợp kim loại. Tuy không có nhiều thay đổi so với kẻ tiền nhiệm của mình, nhưng nếu đã được người dùng yêu thích thì không có lý do gì để phải thay đổi quá nhiều!

Samsung Galaxy S7 vs iPhone 6s

Ngược lại, iPhone 6s “nhìn vào là nhận ra ngay” mảnh khảnh hơn và nhẹ hơn và tinh tế hơn với thiết kế phong cách và thực tế. Bên cạnh đó, mặt lưng kim loại của iPhone 6s không bị in dấu vân tay như mặt gương của S7.

Một trong những ưu điểm của Galaxy S7 so với iPhone 6s là thiết kế chống bụi và chống nước. Có nghĩa là người dùng có thể sử dụng máy ngay cả trong trời mưa hoặc khi đang tắm, những tình huống bất ngờ như dính mưa hay rơi xuống hồ nước cũng không gây tổn hại gì cho máy. Ngược lại, iPhone 6s không thể “sống” được khi gặp nước. Có tin đồn cho rằng iPhone 7 có thể sẽ được tích hợp chức năng chống nước, nhưng iPhone 6s hiện tại thì hoàn toàn không.

Samsung Galaxy S7 vs iPhone 6s

Cả Galaxy S7 và iPhone 6s đều có bộ đọc vân tay 3600 được tích hợp ở nút Home vật lý. Cả hai đều có cùng mức độ bảo mật. Tuy nhiên, điểm khuyết thiếu ở Galaxy S7 là nút tắt tiếng. iPhone 6s có nút tắt âm này giúp tạo sự lợi cho người dùng trong trường hợp cần sử dụng điện thoại ở chế độ im lặng.

Về mặt kích thước, Galaxy S7 và iPhone 6s gần bằng nhau, cả hai đều tạo cảm giác thoải mái ít nhiều tương đồng nhau khi cầm trong tay. Tuy nhiên, có một chi tiết quan trọng mà chúng ta cần nhấn mạnh, đó là Galaxy S7 có màn hình lớn hơn một chút và là ưu điểm của chiếc smartphone này so với iPhone 6s.

Màn hình

Màn hình Super AMOLED 5.1 inch của Galaxy S7 thu hút sự chú ý với màu sắc sinh động. Ngoài ra, độ phân giải cao hơn (1440 x 2560 so với 750 x 1336 của iPhone) giúp cho hình ảnh hiển thị chi tiết hơn nhiều. Với mắt thường thì không thể phân biệt được sự chênh lệch ở độ phân giải này, nhưng đó vẫn là sự chênh lệch.

Samsung Galaxy S7 vs iPhone 6s

Có một điểm mà chúng ta không thể quên là tính năng Always On Display, cho phép Galaxy S7 hiển thị các thông tin cơ bản vào mọi lúc – ngày giờ hiện tại, số lượng cuộc gọi nhỡ và các tin nhăn chưa đọc… Tính năng này không gây tiêu hao mấy đến thời gian sử dụng của pin. Tuy không phải là duy nhất nhưng tính năng này khá hữu ích.

Samsung Galaxy S7 vs iPhone 6s

Với iPhone 6s, tuy có màn hình nhỏ hơn với độ phân giải thấp hơn, nhưng màn hình của iPhone 6s rất mướt mắt. Ngoài ra, điểm cộng của chiếc smartphone này là tính năng 3D Touch, cho phép màn hình phát hiện mức độ áp lực vật lý khác nhau. Tính năng này tạo ra nhiều phương thức tương tác với giao diện người dùng – để xem lướt qua tin nhắn, xem trước live photos, truy cập menu và chế độ có trong ứng dụng ngay từ màn hình chủ đơn giản chỉ bằng cách nhấn tay vào màn hình!

Còn tiếp...

Các tin liên quan

Ảnh chụp thử bằng Galaxy S7 và S7 edge

Ảnh chụp thử bằng Galaxy S7 và S7 edge

Những điểm nổi bật trên Galaxy S7 và S7 edge

Những điểm nổi bật trên Galaxy S7 và S7 edge

Cận cảnh LG G5: Định nghĩa lại smartphone Android cao cấp

Cận cảnh LG G5: Định nghĩa lại smartphone Android cao cấp

GỌI LẠI CHO TÔI
X