Sony sẽ 'hồi sinh' mạnh mẽ mảng smartphone

26/10/2015 - Tin mới
1619 lượt xem 0 bình luận

Nhà sản xuất Nhật Bản khẳng định không từ bỏ mảng di động và sắp tới sẽ tung ra nhiều sản phẩm có màn hình tốt, chụp ảnh đẹp hơn.

Tương lai của Sony là câu hỏi nhiều ẩn số khi Giám đốc điều hành hãng, ông Kazuo Hirai từng đưa ra "tối hậu thư" cho các lãnh đạo phụ trách mảng smartphone rằng, nếu bộ phận này không cải thiện tình hình kinh doanh trong năm tới thì sẽ cân nhắc đóng cửa. Sau đó, đại diện Sony Mobile đã lên tiếng khẳng định tiếp tục gắn bó với mảng di động.

Trong buổi phát biểu đầu tuần, Tổng Giám đốc Sony Mobile tại Đài Loan, ông Jonathan Lin, đã chia sẻ về quyết tâm bám trụ với thị trường smartphone, đồng thời phủ nhận thông tin cho rằng hãng cân nhắc rút khỏi lĩnh vực này. Vị lãnh đạo còn dành những lời khen cho ba mẫu Xperia cao cấp mới phát hành là Z5, Z5 CompactZ5 Premium.

bo ba sony xperia z5

Nói về tương lai, CEO của Sony Mobile, ông Hiroki Totoki cho biết, hãng có thể tập trung gấp đôi vào mảng smartphone. Trong tương lai, dòng Xperia sẽ có màn hình tốt hơn, camera cải tiến và nâng cao trải nghiệm người dùng. Đây là lần tái khẳng định của ông khi hồi tháng 7, vị giám đốc điều hành này một mực cho biết sẽ không bán hoặc từ bỏ việc kinh doanh điện thoại thông minh.

Tuyên bố từ lãnh đạo Sony Electronics dường như chỉ là sức ép cho Sony Mobile, bởi hãng vừa công bố xây dựng nhà máy sản xuất smartphone tại Thái Lan, rõ ràng là không thể đóng mảng di động trong năm tới. Theo đó, nhà máy mới có quy mô đầu tư hàng chục triệu USD và phải đến năm 2016 mới đi vào hoạt động. Đây được xem là động thái tích cực, có thể giúp Sony Mobile giảm chi phí để tung ra thị trường các model Xperia giá cạnh tranh.

Theo Vnexpress

Các tin liên quan

Tiết lộ giá bán của bộ 3 Xperia Z5 tại thị trường Đài Loan

Tiết lộ giá bán của bộ 3 Xperia Z5 tại thị trường Đài Loan

Sony chính thức công bố người dùng đặt trước Sony Xperia Z5

Sony chính thức công bố người dùng đặt trước Sony Xperia Z5

GỌI LẠI CHO TÔI
X