top-banner

Sony sẽ ngừng sản xuất smartphone nếu không đạt doanh số năm 2016

08/10/2015 - Tin mới
2020 lượt xem 0 bình luận

Nếu trong vòng 1 năm nữa, smartphone Xperia không tạo được lợi nhuận thì công ty sẽ nghĩ đến giải pháp ngừng kinh doanh mảng smartphone này. Đó là báo cáo mới nhất từ ông Kazuo Hirai, giám đốc điều hành Sony.

xperiaz5premium

Nguyên nhân được cho là mảng smartphone của hang trong năm 2016 đã bị thua lỗ từ mức 310 triệu USD  và vào 4/2016 đã tăng lên 480 triệu USD. Vì vậy công ty sẽ xem xét ngừng sản xuất smartphone hoặc bán mảng này cho các hãng khác.

Một phần của vấn đề đó là Sony không tạo được sức hút tại thị trường Mỹ khi chỉ chiếm 1% thị phần. Trong khi đó, thị trường trong nước là Nhật Bản chiếm thị phần lớn nhất cũng chỉ ở mức 17,5%. Một vấn đề khác ảnh hưởng đến Sony nữa là lợi nhuận của smartphone tầm trung rất khó khăn khi chịu sức ép bởi dòng smartphone giá rẻ của Trung Quốc.

sony-xperia-z5-compact

Hai chiếc điện thoại cao cấp vừa ra mắt mới đây là Xperia Z5Xperia Z5 Premium đã nhận được sự chú đáng kể khi trang bị màn hình 4K, độ phân giải 1080 x 1920 Full HD. Nhưng nếu không có đối tác phân phối tốt ở Mỹ thì khó có thể đạt được doanh thu. Và nếu công ty không xoay chuyển được tình tính, cái tên Xperia có thể sẽ kết thúc.

Nguồn: Androidauthority

Các tin liên quan

Sony chính thức công bố người dùng đặt trước Sony Xperia Z5

Sony chính thức công bố người dùng đặt trước Sony Xperia Z5

Sony bất ngờ giảm giá bộ ba Xperia Z5 - Xperia Z5 Compact - Xperia Z5 Premium

Sony bất ngờ giảm giá bộ ba Xperia Z5 - Xperia Z5 Compact - Xperia Z5 Premium

GỌI LẠI CHO TÔI