Sony sẽ “thôn tính” phân khúc Cảm biến Hình ảnh của Toshiba

28/10/2015 - Tin mới
6559 lượt xem 0 bình luận

Sony đã xác nhận hiện đang đàm phán để đi đến thỏa thuận về phân khúc kinh doanh cảm biến hình ảnh CMOS của Toshiba. Bước đi này sẽ giúp Sony tăng cường phân khúc cảm biến hình ảnh vốn đã ấn tượng của mình.

Theo đó, Sony cũng sẽ tiếp nhận các nhà máy sản xuất, thiết bị và nhân viên của Toshiba tại Oita, Nhật Bản. Sony và Toshiba lên kế hoạch thực hiện thỏa thuận này trước cuối năm nay, hoàn thành vào tháng 3/2016. Chi phí cho sự “thôn tính” này vẫn chưa được tiết lộ.

Cảm biến hình ảnh

Trong thông báo gần đây, Sony cho biết công ty đang cố gắng phát triển mạnh hơn nữa phân khúc kinh doanh cảm biến hình ảnh vốn đem lại nhiều lợi nhuận cho mình, và biến nó trở thành công ty với tên Sony Semiconductor Solutions. Các hoạt động hiện có của Toshiba sẽ được quá độ vào công ty đó.

Cảm biến hình ảnh là một phần quan trong của Sony. Vào năm ngoái, phân khúc nào đã sản xuất khoảng 40% trong số các cảm biến hình ảnh có trên thị trường, và cứ mỗi chiếc iPhone 6 và Samsung Galaxy S6 được bán thì đã có 2 bộ cảm biến hình ảnh của Sony ở trong đó. Thương vụ này sẽ chứng kiến sự phát triển hơn nữa vị trí thống trị của công ty trong lĩnh vực này.

Đối với Toshiba, đây là một quyết định không mấy ngạc nhiên. Trở lại vào tháng 6, CEO của công ty là Hisao Tanaka đã thông báo từ chức do công ty “thổi phồng” lợi nhuận hoạt động lên 1,2 triệu đô qua kỳ 6 năm. Hiện nay, công ty này đang trong giai đoạn tái cơ cấu trên diện lớn để tìm lại thu nhập.

GỌI LẠI CHO TÔI
X