Sony Xperia X vs Sony Xperia XA: có gì khác nhau?

04/07/2016 - Tin mới
2166 lượt xem 0 bình luận

Sony Xperia X là dòng smartphone mới nhất của Sony và được cho là con át chủ bài của hãng này trong thời gian chờ ra mắt sản phẩm tiếp theo là Xperia Z6. Xperia X và Xperia XA là 2 sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung nhưng Xperia X sở hữu cấu hình mạnh mẽ hơn, không thua kém gì smartphone cao cấp. Để biết 2 sản phẩm này có gì khác nhau, chúng ta cùng đi sâu vào bài viết hôm nay!


Thiết kế

Sony Xperia X

142,7 x 69,4 x 7,9mm, được sản xuất bằng kim loại và nặng 153g

Sony Xperia XA 

143,6 x 66,8 x 7,9mm, được làm bằng nhựa và nặng 137g

 

Từ đó có thể thấy, Sony Xperia X và Sony Xperia XA có kích thước bằng nhau nhưng chỉ xê xích đôi chút về mặt trọng lượng. Thiết kế bên ngoài của 2 chiếc smartphone này cũng giống nhau phần lớn. Cả hai đều có cạnh bo tròn và sở hữu thiết kế OmniBalance tương tự như các thiết bị cầm tay khác của Sony. Tuy nhiên, Xperia XA được làm bằng nhựa, còn Xperia X thì hoàn toàn bằng kim loại nên có “diện mạo” cao cấp hơn.

Ngoài ra, hẳn là người dùng cũng chú ý thấy nút nguồn ở hai máy cũng có điểm khác biệt. Đó là bởi vì nút nguồn trên XA được tích hợp thêm tính năng quét vân tay, còn X thì không.

Màn hình

Sony Xperia X 

5.0 inch, 1080*1920 441ppi

Sony Xperia XA 

5.0 inch, 720*1280 294ppi

 

Cả hai máy đều có màn hình 5.0 inch, nhưng Sony Xperia X có độ phân giải cao hơn với 1080 x 1920, còn Sony Xperia XA thì dừng lại ở 720 x 1280.

Do đó, hình ảnh trên màn hình của XA không sắc nét bằng X, nhưng lại có thiết kế màn hình gần tràn mép, còn Xperia X thì có thiết kế màn hình thông thường.

Hiệu năng

Sony Xperia X 

Snapdragon 650 6 lõi, RAM 3GB

Sony Xperia XA 

MediaTek MT6755 8 lõi, RAM 2GB

 

Sony Xperia X đượ trang bị bộ vi xử lý 6 lõi Snapdragon 650 cùng với RAM 3GB. Với cấu hình này, máy đạt được hiệu năng cao cấp hơn so với các smartphone tầm trung khác. Xperia XA chỉ yếu hơn một chút. Nhìn chung, cả hai smartphone đều có thể đáp ứng được các yêu cầu để vận hành mượt mà với các trò chơi nặng.

Camera

Sony Xperia X 

Camera trước 23MP, camera sau 13MP

Sony Xperia XA 

Camera trước 13MP, camera sau 8MP

 

Nhìn qua chúng ta cũng có thể thấy rõ ràng camera của Sony Xperia X tốt hơn nhiều so với camera của Sony Xperia XA. Tuy nhiên, người dùng có thể hoàn toàn hài lòng với chất lượng hình ảnh và quay phim của cả hai chiếc smartphone này.

Tuổi thọ pin, bộ nhớ và kết nối

Sony Xperia X 

2620 mAh, 32/64GB, 4G

Sony Xperia XA 

2300 mAh, 16GB, 4G

 

Sony Xperia X sở hữu viên pin 2620 mAh, trong khi Sony Xperia XA có viên pin nhỏ hơn với 2300 mAh. Tuy nhiên, nếu so sánh về yếu tố độ phân giải màn hình hình dung lượng pin của hai máy là tương đương nhau. Sony hứa hẹn cả hai smartphone đều sẽ có tuổi thọ pin lên đến 2 ngày, là 2 sản phẩm có tuổi thọ pin lâu nhất trong số các thiết bị cầm tay hiện nay trên thị trường.

Người dùng có 2 lựa chọn là 32GB hoặc 64GB bộ nhớ trong ở Sony Xperia X, nhưng với Xperia XA thì chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là 16GB bộ nhớ trong. May mắn là cả hai điện thoại đều hỗ trợ mở rộng bộ nhớ với khe thẻ nhớ ngoài, lên đến 200GB.

X và XA đều có khả năng kết nối Wi-Fi, 3G, 4G và Bluetooth.

Kết luận

Cả Sony Xperia X và Sony Xperia XA đều mạnh mẽ hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc giá.

Rõ ràng, Xperia X tốt hơn trong 2 chiếc với màn hình sắc nét hơn, thiết kế cao cấp hơn, hiệu năng tốt hơn, viên pin dung lượng lớn hơn, camera tốt hơn và có tính năng quét vân tay. Nhưng với sự chênh lệch về giá thì sự khác biệt này cũng là điều dễ hiểu.

Nhìn chung, với mức giá và cấu hình tương ứng, cả hai smartphone mới nhất của Sony đều có thể đứng vững trên thị trường giữa một rừng những smartphone khác.

Các tin liên quan

Sony Xperia X Performance về Việt Nam, giá 14,5 triệu đồng

Sony Xperia X Performance về Việt Nam, giá 14,5 triệu đồng

Dùng thử Sony Xperia XA giá 7 triệu bán ở Việt Nam

Dùng thử Sony Xperia XA giá 7 triệu bán ở Việt Nam

Sony âm thầm xóa bỏ Small Apps trên dòng Xperia X

Sony âm thầm xóa bỏ Small Apps trên dòng Xperia X

GỌI LẠI CHO TÔI
X